Fabet đưa tin 3 tình huống trọng tài xử ép Việt Nam trong trận thua 2-3 trước UAE

 

Sau khi hiệp 2 bắt đầu khoảng 15 phút, ĐT Việt Nam đã bị chủ nhà dẫn trước với tỉ số 3-0. Tuy nhiên, thế trận của chúng ta đã có sự khởi sắc khi các cầu thủ đã tràn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng trong 30 phút còn lại. 

Phút 61, trong một pha dàn xếp có nét, Tiến Linh thực hiện đường chọc khe cho Công Phượng ở vòng cấm của UAE. Tiền đạo của HAGL thực hiện pha đi bóng và bị 2 hậu vệ của đội chủ nhà truy cản từ phía sau và bị ngã trong vòng 16m50. Tuy nhiên, trọng tài người Iraq – Ali Sabah Adday Al Qaisi đã không thổi phạt 11m cho đội tuyển Việt Nam mặc dù ông đứng rất gần để quan sát.

Công Phượng bị phạm lỗi rõ ràng tỏng vòng cấm

Công Phượng bị phạm lỗi rõ ràng tỏng vòng cấm

Ngay lập tức, “vị vua áo đen” nhận những phản ứng từ cầu thủ Việt Nam khi cho rằng đó là tình huống phạm lỗi mười mươi và hàng thủ UAE đã truy cản không bóng. Thậm chí, khi xem lại băng quay chậm chúng ta đều nhận thấy Công Phượng bị chặn ngã, với tác động như vậy rõ ràng là trọng tài có thể thổi 11m cho ĐT Việt Nam. 

 

Nếu như công tâm hơn, ông Al Qaisi Ali có thể thổi phạt và chưa chắc đoàn quân áo đỏ phải nhận trận thua sát nút như vậy.

 

Xem thêm: nhà cái số 1

2. Pha thổi phạt đền không rõ ràng của Tấn Trường

Trong trận đấu này, trọng tài người Iraq đã đưa ra những quyết định có phần thiên vị cho đội chủ nhà. Không chỉ có tình huống của Công Phượng mà trước đó, ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên chúng ta cũng đã phải chịu thiệt thòi. Đó là khi  phải đón nhận bàn thua thứ 2 sau tình huống trọng tài cho UAE hưởng quả phạt đền.

Cụ thể ở phút 39, từ đường chọc khe từ giữa sân, cầu thủ mang áo số 14 của đội chủ nhà băng xuống, thủ thành Tấn Trường lao ra để cản phá bóng. Mặc dù tình huống diễn ra rất nhanh nhưng trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaisi ngay lập tức cắt còi và chỉ tay vào chấm phạt đền, điều đó đồng nghĩa với quả đá phạt 11m cho UAE.

Tấn Trường không thể cản phá pha đá phạt 11m của UAE

Tấn Trường không thể cản phá pha đá phạt 11m của UAE

Đây thực sự là quyết định có phần nặng tay của trọng tài người Iraq khi pha bóng đó diễn ra nhanh, tình huống va chạm cũng không thực sự rõ ràng. Hơn nữa, bóng cũng đã đi hết đường biên ngang và cơ hội để ghi bàn cũng không còn quá lớn. Mặc dù đứng ở vị trí không thực sự thuận lợi nhưng trọng tài vẫn cho UAE hưởng quả 11m.

Theo BLV Tạ Biên Cương, đó là tình huống trọng tài đã quá nặng tay với Tấn Trường khi pha tranh chấp là 50/50. Bóng đi nhanh và không có chủ ý ngăn cản từ thủ thành 35 tuổi đối với cầu thủ số 14. Cùng quan điểm với Biên Cương, CĐM cũng nêu lên ý kiến rằng trọng tài đã bắt thiên vị đội chủ nhà và xử ép Việt Nam, trong các tình huống tranh chấp bóng trước đó và bây giờ là quả đá 11m.

Còn theo BLV kỳ cựu Vũ Quang Huy, pha bóng của Tấn Trường không rõ ràng như tình huống truy cảm trái phép của hậu vệ UAE trong hiệp 2 với Công Phượng. Mặc dù có góc quan sát tốt hơn nhưng trọng tài vẫn bỏ qua cho UAE. Đây là điều trái ngược hoàn toàn với pha thổi 11m nặng tay của vị vua áo đen trong hiệp 1 và khiến NHM Việt Nam tỏ ra bất phục.

3. Trọng tài cắt còi quá sớm khi thời gian bù giờ vẫn còn

Trong hiệp 2, đội bóng của chúng ta đứng trước cơ hội gỡ hòa 3 đều khi Tiến Linh và Minh Vương đã rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 trong 10 phút cuối. Phút 94, đội chủ nhà có pha sút xa từ giữa sân nhưng không đánh bại được Tấn Trường, thủ thành đội tuyển Việt Nam ném bóng phản công nhanh khi thời gian bù giờ vẫn còn. Bóng tới chân của Công Phượng và anh thực hiện động tác qua người ở biên và chúng ta hoàn toàn có đủ thời gian để triển khai tình huống tấn công nhanh khi có tận 4 cầu thủ áo đỏ trên phần sân UAE.