Fabet đưa tin Abramovich ra phán quyết, siêu sao bị choáng

Chelsea lúc này đã có mặt tại Abu Dhabi để chuẩn bị tham gia Club World Cup, nhưng bên cạnh đó đây cũng là một cơ hội để ông chủ Roman Abramovich được gặp đội bóng của mình. Tỷ phú người Nga đã không được nhập cảnh vào Anh trong nhiều năm qua do vấn đề visa liên quan đến chính trị Anh – Nga, dù vậy ông luôn tận dụng cơ hội để gặp đội nhà ở nơi khác.

 

Xung đột Lukaku – Tuchel ở Chelsea: Abramovich ra phán quyết, siêu sao bị choáng - 1

 

Abramovich đứng ra giải quyết vấn đề giữa Tuchel và Lukaku

 

Xem thêm: soi kèo

Và một trong những chủ đề đáng chú ý mà Abramovich cần giải quyết là tình hình của tiền đạo . Chân sút người Bỉ trở lại thi đấu hồi tháng 12 vừa qua nhưng tự “bắn vào chân” khi để Sky Italia đăng tải cuộc phỏng vấn có nội dung chê bai chiến thuật của HLV Thomas Tuchel lẫn tỏ nỗi nhớ tiếc Inter Milan. Lukaku đã 6 trận liên tiếp tịt ngòi trong năm 2022 cho dù đá chính cả 6 trận.

Nhà báo Matt Law của tờ Telegraph, một nguồn tin thân cận với (đôi lúc gần như là phát ngôn viên của CLB), tiết lộ rằng Abramovich đã gặp trợ lý HLV Petr Cech và một vài quan chức Chelsea để nói về Lukaku, bởi tiền đạo người Bỉ là cầu thủ được Chelsea mua với số tiền đắt đỏ nhất từ khi ông sở hữu CLB. Tuchel không thể đích thân có mặt vì nhiễm Covid-19, nhưng ông đã nhận được sự bảo đảm từ Abramovich rằng HLV người Đức có toàn quyền xử trí với Lukaku.

Law cho hay Abramovich đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ những vụ mua tiền đạo đắt tiền nhưng thất bại trước đây, từ Shevchenko cho tới Fernando Torres. Hơn nữa, Tuchel lập công với danh hiệu và cho thấy ông là một HLV đáng để ủng hộ, trong khi Lukaku trong lần trở lại Stamford Bridge này chưa có công lao gì nhưng đã thể hiện thái độ xấc láo. Lukaku và người đại diện đã hy vọng Abramovich sẽ đứng về phía mình do khoản đầu tư khổng lồ, nhưng điều đó sẽ không xảy ra.

Lukaku chưa thể bị bán ngay vào lúc này do hợp đồng dài hạn, mức lương quá cao sẽ khiến các CLB khác không dám đến gần. Nhưng Abramovich không lo chuyện tiền, Chelsea mùa trước không có Lukaku vẫn vô địch châu Âu nên với tỷ phú người Nga cứ có danh hiệu là ông vui lòng. Và lúc này Chelsea chỉ còn thiếu mỗi Club World Cup để bổ sung vào bộ sưu tập cúp thời Abramovich, bởi họ đã thua Corinthians năm 2012.