Fabet đưa tin báo chí Anh tôn vinh ứng viên vô địch số 1

Ngày 23/10, ở vòng 9 , đại thắng Norwich 7-0. Và phải đến rạng sáng nay, 15/12, cột mốc này mới được tái hiện, sau khi Man City thắng đậm Leeds United với tỷ số tương tự. Cho đến nay, đây là những trận thắng có cách biệt lớn nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2021/22.

 

Man City "hủy diệt" Leeds 7-0, báo chí Anh tôn vinh ứng viên vô địch số 1 - 1

 

Man City (áo xanh nhạt) thắng đậm Leeds 7-0

 

Xem thêm: soi kèo bóng đá

Sau khi tiếng còi mãn cuộc ở Etihad vang lên, các tờ báo Anh trở nên bối rối vì kết quả quá chênh lệch. Tất cả bị choáng ngợp đến mức mê hoặc trước sức mạnh của binh đoàn áo xanh dưới trướng HLV Pep Guardiola. Ký giả Jack Gaughan của tờ Daily Mail, người tác nghiệp trực tiếp tại sân Etihad khẳng định không phải Leeds tự thua mà đơn giản là Man City quá mạnh.

Theo nhận định của Jack Gaughan, thông qua chiến thắng với cách biệt khủng khiếp này, "Man xanh" đồng thời gửi đi 2 thông điệp: Họ vẫn là ứng viên số 1 cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Và thứ hai, đó là mọi đội bóng có tinh thần chơi đôi công với Man City sẽ phải chuốc lấy hậu quả tương tự.

Man City "hủy diệt" Leeds 7-0, báo chí Anh tôn vinh ứng viên vô địch số 1 - 3

Tờ Daily Mail nể phục hệ thống mà Man City đang vận hành

Trong khi đó, trên ESPN, các chuyên gia bóng đá Anh đặt câu hỏi, liệu Man City có thể tái hiện cú ăn ba vô tiền khoáng hậu của MU ở mùa giải 1998/99 huyền thoại hay không? Sức mạnh của đội bóng này theo từng năm chỉ có mạnh lên chứ không hề giảm đi, và những biến đổi về mặt hệ thống chiến thuật của HLV Pep Guardiola thực sự tài tình, khó lường.

Man City "hủy diệt" Leeds 7-0, báo chí Anh tôn vinh ứng viên vô địch số 1 - 4

ESPN đề cao vai trò của De Bruyne

Tờ báo Anh khác là The Sun thì tin rằng Man City sẽ là nhà vô địch lượt đi của Ngoại hạng Anh 2021/22. Lý do rất đơn giản, đó là bởi phía trước HLV Pep Guardiola và các học trò chỉ còn 2 chướng ngại vật nữa. Lúc này Man City đang có chuỗi 7 trận toàn thắng và không có lý do gì họ lại để cho những hay Leicester ngăn cản bước tiến của mình.