Fabet đưa tin Báo Hàn bức xúc vì Son Heung Min lương kém xa Ronaldo và người thừa ở Tottenham

Hôm 3/7 vừa qua, tờ Chosun, nhật báo nổi tiếng Hàn Quốc có bài viết viết nhan đề: “Mo Salah nhận lương cao nhất Liverpool. Vậy lương cao nhất ở mỗi đội tại ra sao? Son Heung Min không có tên trong danh sách này”.

 

Báo Hàn bức xúc vì Son Heung Min lương kém xa Ronaldo và người thừa ở Tottenham - 1

 

 

Xem thêm: soi kèo

 

Tờ Chosun đưa tin về việc Salah nhận lương kỷ lục của Liverpool và cảm thấy bức xúc vì Son Heung Min chưa được tăng lương 

Mở đầu bài viết, ký giả Ryu Dong Hyuk cung cấp thông tin về việc Mohamed Salah vừa gia hạn hợp đồng thành công với Liverpool đến năm 2025 và hưởng mức lương khổng lồ lên đến 400.000 bảng/tuần.

Bản hợp đồng này đã phá vỡ cấu trúc tiền lương của “The Kop” và giúp tiền đạo người Ai Cập đã trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử đội chủ sân Anfield, vượt qua kỷ lục cũ thuộc về người đồng đội Virgil Van Dijk (220.000 bảng/tuần).

Cũng theo tờ Chosun dẫn nguồn thống kê từ nhật báo The Sun (Anh), cầu thủ đang hưởng lương cao nhất Premier League là tiền đạo 37 tuổi của MU Cristiano Ronaldo (510.000 bảng/tuần).

Xếp thứ hai trong danh sách này là tiền vệ tấn công Kevin De Bruyne (Man City) và tiền đạo Salah, những người cùng nhận thù lao 400.000 bảng/tuần.

Các tiền vệ trung tâm N’Golo Kante (290.000 bảng/tuần) và Thomas Partey (200.000 bảng/tuần) là những người ăn lương cao nhất và Arsenal hiện tại.

Trong khi đó, tại Tottenham, tiền đạo Harry Kane và tiền vệ giữa Tanguy Ndombele đang cùng chia sẻ vị trí cầu thủ hưởng lương cao nhất mới mức 200.000 bảng/tuần. Cây viết Ryu Dong Hyuk tỏ ra khá bức xúc khi Son Heung Min hiện chỉ nhận mức lương 192.000 bảng/tuần sau khi gia hạn hợp đồng với Spurs năm ngoái.

Báo Hàn bức xúc vì Son Heung Min lương kém xa Ronaldo và người thừa ở Tottenham - 3

Lương của Son Heung Min hiện còn thấp hơn cả "người thừa" của Tottenham, Tanguy Ndombele

Ngôi sao người Hàn Quốc thậm chí hưởng lương còn thấp hơn 8.000 bảng/tuần so với lương của Ndombele (tiền vệ đã chơi thất vọng và bị Tottenham đem cho Lyon mượn ở kỳ chuyển nhượng đầu năm nay).