Fabet đưa tin "Báo động" MU đánh mất thói quen ngược dòng

Việc MU bị loại khỏi Champions League sau trận thua Atletico Madrid ngay tại Old Trafford đã đánh dấu thêm kỷ niệm đáng quên trong một thập kỷ đi xuống của “Quỷ đỏ” kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013. Và hậu quả sau đó thậm chí còn khủng khiếp hơn, với tin đồn bất ổn ở phòng thay đồ.

 

"Báo động" MU đánh mất thói quen ngược dòng: Chỉ 2 SAO có tinh thần vượt khó - 1

 

Thói quen ngược dòng của MU đã mất dưới thời HLV Rangnick

 

Xem thêm: soi kèo

Theo thống kê, MU chỉ thắng 9 trong số 20 trận đấu kể từ khi HLV Rangnick thay thế Ole Gunnar Solskjaer vào tháng 11 năm ngoái, khiến họ đang phải vật lộn trong cuộc đua top 4. Dù mới chỉ phải chịu 2 thất bại dưới thời nhà cầm quân 63 tuổi, nhưng “Quỷ đỏ” có tới 5 trận hòa trước các đối thủ bị đánh giá yếu hơn.

MU dưới thời HLV Rangnick cũng đã không thể tạo ra màn lội ngược dòng nào sau khi bị dẫn bàn, chỉ giành được 2 trận hòa trước Atletico Madrid ở lượt vòng 1/8 Champions League và Newcastle tại . Còn nhớ dưới thời người tiền nhiệm Solskjaer, MU từng tạo ra nhiều màn lội ngược dòng không tưởng.

ESPN đưa tin, HLV Rangnick đã được cảnh báo về việc MU không có khả năng kiểm soát thế trận và dễ xuống tinh thần sau khi bị thủng lưới. Và sau khi chiến lược gia người Đức và các cộng sự mổ băng đánh giá từng cá nhân, chỉ có Luke Shaw và Scott McTominay là hai cầu thủ vẫn duy trì được sự tập trung và tinh thần chiến đấu trong thế trận “Quỷ đỏ” bị thủng lưới.

Hiện tại, MU có một nhóm cầu thủ có tiếng nói trên sân cũng như trong phong thay đồ bao gồm Cristiano Ronaldo, Harry Maguire và Bruno Fernandes. Tuy nhiên, HLV Rangnick chỉ ấn tượng trước tinh thần chiến đấu của Shaw và McTominay.

Chiến lược gia người Đức đã đưa nhà tâm lý học thể thao Sascha Lense về để cải thiện tâm lý của một số cầu thủ sau khởi đầu mùa giải tệ hại dưới thời người tiền nhiệm Solskjaer. Tuy nhiên, tình hình vẫn không khá hơn khi một số cầu thủ vẫn thi đấu thất vọng và thiếu sự tập trung.

Bất cứ ai bước vào chiếc ghế nóng tại Old Trafford mùa hè này chắc chắn phải đối mặt với khối công việc khổng lồ để lập lại trật tự trong phòng thay đồ và đưa một MU đang hỗn loạn trở lại đúng quỹ đạo.