Fabet đưa tin Cầu thủ lập hat-trick phản lưới nhà sau 36 phút

Thông thường, một cầu thủ bóng đá khá vất vả để lập được hat-trick (ghi 3 bàn trong 1 trận đấu). Ví dụ điển hình cho độ khó của việc này là hai siêu sao ghi bàn đỉnh nhất của thế giới là Ronaldo và Messi mới chỉ có lần lượt là 58 và 55 hat-trick trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

 

Cầu thủ lập hat-trick phản lưới nhà sau 36 phút, hy hữu bóng đá nữ - 1

 

Xem thêm: soi kèo

 

Meikayla Moore phản lưới nhà tới... 3 lần chỉ sau 36 phút

Ghi hat-trick vào lưới đối thủ đã khó, ghi hat-trick vào lưới... nhà còn khó hơn gấp bội. Vậy mà hậu vệ Meikayla Moore của New Zealand lại làm được điều tưởng như không bao giờ xảy ra ấy trong trận đấu giữa ĐT nữ Mỹ và ĐT nữ New Zealand, thuộc khuôn khổ cúp giao hữu SheBelieves Cup.

Ngay phút thứ 5, nỗ lực ngăn cản cú tạt bóng từ bên cánh trái của đối phương đã biến Meikayla trở thành tội đồ. Bóng đập chân cầu thủ này bay vào lưới trong sự ngỡ ngàng của thủ môn đội nhà. Chỉ một phút sau, Meikayla hoàn thành cú đúp... phản lưới của mình.

Lần này là tình huống quá thiếu may mắn. Người đồng đội nhảy lên phá bóng phía trước đánh đầu hụt và cầu thủ đối phương cũng như vậy. Bởi vậy, Meikayla đã giật mình và để bóng đập vào người bay vào lưới. Hai bàn phản lưới chỉ trong vòng 2 phút, đó quả thật là sự đen đủi hiếm thấy trong làng bóng đá.

Tuy nhiên, cơn ác mộng với cô gái trẻ vẫn chưa dừng lại ở đó. Phút 36, Meikayla Moore có lần thứ ba đá phản lưới nhà. Lần này, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về cầu thủ này. Moore quá vụng về trong pha phá bóng và vô tình tạo ra một cú sút thẳng về đội nhà khiến người đồng đội đứng trong khung thành không kịp phản ứng.

Hậu vệ đang thi đấu cho Liverpool sau đó được đưa ra nghỉ khi hiệp một kết thúc. Có lẽ HLV của ĐT nữ New Zealand lo ngại Meikalay Moore sẽ gặp chướng ngại về tâm lý sau khi đá phản lưới quá nhiều hoặc, vị HLV này lo sợ cầu thủ này sẽ tiếp tục làm tung lưới nhà trong hiệp hai.