Fabet đưa tin Cúp bóng đá 7 người thêm bước tiến mới

 

Sáng nay 11/11 tại Hà Nội, Ban tổ chức Cúp 7 người quốc gia - Hyundai Cup 2022 đã tiến hành buổi lễ ra mắt và bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải ở khu vực miền Bắc.

Các trận đấu ở khu vực miền Bắc sẽ bắt đầu từ ngày 13/11 tới 11/12, với 16 đội mạnh tại Hà Nội (Mobi, EOC, Việt Phương Đông, Phoenix) và một số khu vực lân cận như Từ Sơn, Văn Môn tới từ Bắc Ninh, CLB Huy Tài Dạ Biển (Hưng Yên)...

 

Cúp bóng đá 7 người thêm bước tiến mới, hy vọng đấu giải quốc tế cuối năm 2022 - 1

 

Xem thêm: nhà cái uy tín

 

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball), thông báo lễ ra mắt Cúp bóng đá 7 người khu vực miền Bắc sáng 11/11. Ảnh BTC

Kết quả bốc thăm đã xác định 4 bảng đấu hấp dẫn. Bảng A gồm có EOC, Phoenix, Tùng Anh và Từ Sơn. Bảng B gồm Mobi, Đại Từ, Sao, Văn Môn. Bảng C có Du Lịch, Việt Phương Đông, Huy Tài Dạ Biển, Anh Pháp và Bảng D gồm BIDV Quang Trung, DTS, TIG và Coca.

Các đội bóng thi đấu vòng bảng, chọn 2 đội mạnh nhất vào vòng tứ kết rồi 4 đội vào bán kết, 2 CLB lọt vào chung kết sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết Cúp bóng đá 7 người quốc gia.

Ngoài khu vực miền Bắc sẽ có 2 đại diện tới từ miền Nam, 2 đội miền Trung và 2 đội tới từ Tây Nguyên. Vòng chung kết VSC-S2 dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 18-12 tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 2 Cúp bóng đá 7 người quốc gia được tổ chức. Trước đó vào 12/2021, vòng chung kết của giải đấu cũng diễn ra thành công theo thể thức "bong bóng khép kín" tại Nha Trang trong bối cảnh vẫn còn nhiều biện pháp siết chặt do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam, ban tổ chức đang kỳ vọng sẽ cho ra mắt giải quốc tế 7 người cũng trong tháng 12/2022.

Cúp bóng đá 7 người thêm bước tiến mới, hy vọng đấu giải quốc tế cuối năm 2022 - 2

Tới dự buổi lễ có sự góp mặt của HLV Hoàng Anh Tuấn (trái), 2 cầu thủ Vũ Minh Tuấn và Thành Lương. Ảnh BTC

Trong buổi họp bóp sáng 11/11, đại diện ban tổ chức VietFootball cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với các đơn vị trong và ngoài nước, với mong muốn tổ chức giải quốc tế 7 người trong tháng 12, gồm có các đối tác tới từ Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc. Giải đấu là niềm tự hào, mơ ước của rất nhiều các cầu thủ chơi bóng đá phong trào".

Để tổ chức sự kiện quốc tế với thể thức bóng đá sân 7 người cần nhiều yếu tố. Đại diện của VietFootball chia sẻ thêm: "Chúng tôi đang nỗ lực cho kế hoạch này, và hy vọng có thể tổ chức trong năm nay. Tên các đội tham dự cũng nằm trong dự kiến, chúng tôi đã lên ý tưởng từ đầu năm và bây giờ mới chia sẻ với quý vị.

Đội tuyển chọn 7 người mỗi đội tuyển, cách thức cũng giống sân 11. Đầu tiên là thành lập ban huấn luyện, sau đó công việc tuyển chọn cầu thủ sẽ thuộc trách nhiệm ban huấn luyện. Đây là ý tưởng rất thú vị, thật tuyệt vời nếu làm được trong năm nay".