Fabet đưa tin Điên rồ ý tưởng nhân bản Messi từ khăn lau nước mắt M10 giá 1 triệu USD

Ngày 8/8, tổ chức buổi họp báo chia tay sau hơn 20 năm gắn bó. Với tâm trạng nặng nề, siêu sao người Argentina bật khóc ngay khi họp báo bắt đầu, đồng thời thừa nhận không sẵn sàng ra đi. 

 

Điên rồ ý tưởng nhân bản Messi từ khăn lau nước mắt M10 giá 1 triệu USD - 1

 

Khăn giấy dùng để lau nước mắt của được rao bán với giá... 1 triệu USD

Mọi chuyện chẳng có gì đáng nói nếu mới đây, một nhân vật bí ẩn bất ngờ rao bán chiếc khăn giấy được cho là khăn giấy mà Messi sử dụng trong buổi họp báo trên website Mercado Libre. Theo Gulf Today, người này hét giá chiếc khăn giấy lên tới 1 triệu USD.

Xem thêm: soi kèo bóng đá

Điên rồ hơn, nhân vật bí ẩn còn khẳng định các mẫu tế bào trích từ nước mắt, nước mũi của Messi trên chiếc khăn giấy có thể phục vụ cho quá trình...  nhân bản siêu sao người Argentina!

Trên mạng xã hội, người hâm mộ bàn tán cực kì sôi nổi về chiếc khăn giấy có giá "trên trời". Thậm chí, một số ý kiến khẳng định đây chỉ là chiêu trò "ăn theo" hiệu ứng Messi, sau khi sự kiện siêu sao người Argentina gia nhập PSG gây chấn động làng bóng đá châu Âu. 

Trên thực tế, ý tưởng nhân bản Messi không phải bất khả thi. Tháng 3/2019, Arcadi Navarro, chuyên gia di truyền học hàng đầu thế giới và hiện là Giám đốc Trung tâm lưu trữ bộ gen châu Âu đã trình bày ý tưởng lưu trữ bộ gen rồi nhân bản Messi trong tương lai nhờ trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại. 

"Vâng, Messi có thể được nhân bản nhờ kỹ thuật hiện đại. Chúng tôi sẽ tạo ra một bản sao giống cậu ấy, như thể anh em sinh đôi, rồi đóng băng bản sao này trong 20, 30 năm", trích lời chuyên gia Arcadi Navarro trên kênh phát thanh Cadena SER.

Cũng theo chuyên gia Navarro, "Messi nhân bản" chưa chắc đạt tới độ hoàn hảo như "bản gốc" vì ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài như môi trường sống, quá trình giáo dục, học tập: "Di truyền học giúp tạo ra con người có tiềm năng như Messi, nhưng bản thế đó có trở nên hoàn thiện hay không là việc của chúng ta".

Ý tưởng nhân bản Messi lập tức nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ. Thậm chí, nhiều fan còn đề xuất "nhân bản" thêm... Cristiano Ronaldo để duy trì cuộc cạnh tranh vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá giữa hai siêu sao.