Fabet đưa tin Kịch bản sốc Chelsea bị giải thể mùa sau

Chính phủ Anh đã đưa ra thông báo phong tỏa hoàn toàn tài sản của tỷ phú người Nga Roman Abramovich tại xứ sở sương mù. Bên cạnh đó, án phạt chi tiết đã được báo chí Anh liệt kê và rất nhiều người hâm mộ đã cảm thấy bị sốc sau khi biết được tình cảnh sắp tới của đội bóng con cưng.

 

Kịch bản sốc Chelsea bị giải thể mùa sau, MU có chiếm suất dự Cúp C1? - 1

 

Xem thêm: web cá độ bóng đá qua mạng

 

Chelsea đứng trước nguy cơ sụp đổ

Theo đó, ông chủ Abramovich bị đóng băng toàn bộ tài sản ở Anh và sẽ không thể bán Chelsea nếu không có sự chấp thuận của Chính phủ. Abramovich cũng sẽ không thu được đồng nào từ việc bán “The Blues”. Chelsea vẫn tiếp tục hoạt động theo các điều khoản của một giấy phép đặc biệt, cho phép đội chủ sân Stamford Bridge hoàn thành các trận đấu trong phần còn lại của mùa giải này.

Tuy nhiên, Chelsea không được phép thực hiện bất kỳ đợt bán vé nào nữa, ngoại trừ những CĐV đã mua vé mùa. “The Blues” cũng bị cấm chuyển nhượng, không được phép gia hạn hợp đồng với các cầu thủ và bị giới hạn nhất định về chi phí vận hành cho mỗi trận đấu.

Với những án phạt kể trên, Chelsea gần như sẽ sụp đổ khi mùa giải năm nay khép lại bởi nếu chỉ tính riêng việc không được gia hạn hợp đồng và cấm chuyển nhượng, đội bóng này sẽ có nguy cơ chia tay hàng loạt trụ cột. Đó là chưa kể tới việc họ sẽ không còn được rót tiền từ ông chủ Abramovich, người đang bị phong tỏa tài sản.

Kịch bản sốc Chelsea bị giải thể mùa sau, MU có chiếm suất dự Cúp C1? - 3

MU có thể được hưởng lợi với tình hình hiện tại của Chelsea

Thậm chí, việc không tìm được chủ sở hữu mới có thể đẩy Chelsea vào diện bị quản lý bởi Chính phủ Anh. Theo quy định, án phạt tiêu chuẩn là bị trừ 9 điểm ở giải VĐQG. Tờ Sunsport cho biết thêm, án phạt có thể được thực thi ngay trong thời gian tới và Chelsea sẽ chỉ còn 47 điểm, thay vì 56 như hiện tại.

Khi đó, tấm vé dự Champions League của Chelsea sẽ bị lung lay bởi sự cạnh tranh đến từ các đối thủ khác như , Arsenal, Tottenham... Nếu kịch bản này xảy ra, Arsenal và sẽ là 2 đội bóng hưởng lợi lớn nhất.

Rõ ràng, đó là điều mà người hâm mộ Chelsea không hề mong muốn và sẽ là cơn ác mộng với "The Blues" nếu họ không thể giành vé dự Champions League theo cách này. Một khả năng tệ hơn là đội bóng có nguy cơ bị giải thể vì không đủ tiền để tiếp tục hoạt động. Dù đây là điều khó xảy ra nhưng vẫn sẽ là một rủi ro dành cho Chelsea trong bối cảnh ông chủ của họ đang chịu những án phạt rất nặng từ Chính phủ Anh.