Fabet đưa tin Messi nổi cơn tam bành sau câu nói của Koeman

Messi nổi cơn tam bành sau câu nói của Koeman, từ chối tập luyện để được ra đi

La Liga 2020/21 sẽ khai màn vào ngày 12/9, nhưng Barca sẽ chỉ bắt đầu thi đấu kể từ vòng thứ 3 do vào cần thêm thời gian nghỉ ngơi sau khi tham dự vòng tứ kết Champions League. Hiện tại, các cầu thủ của Barca vẫn đang nghỉ hè sạc lại năng lượng.

Xem thêm:  soi kèo bóng

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết sở dĩ Messi quyết chí ra đi là bởi lời nói phũ phàng từ tân HLV trưởng Ronald Koeman. Cụ thể, chiến lược gia người Hà Lan đã thông báo với Messi rằng "Những đặc quyền của cậu tại CLB đã kết thúc. Cậu phải làm mọi thứ cho đội bóng. Tôi sẽ không linh hoạt, cậu phải nghĩ về đội".

Tất nhiên, Barca đang tìm mọi cách để giữ chân Messi ở lại CLB. Trong hợp đồng của Messi ký với Barca có một điều khoản cho phép tiền đạo 33 tuổi tự do ra đi nếu thông báo cho Barca trước 20 ngày so với ngày 10/6/2020, tức "ngày kết thúc mùa giải". 

Thực tế, điều khoản này đã hết hạn, song luật sư của Messi cho rằng do mùa giải kéo dài vì Covid-19, "ngày kết thúc mùa giải" nên dời sang tháng 8/2020. Như vậy, Messi vẫn đủ điều kiện đề nghị hủy ngang hợp đồng.

Dù vậy, luật sư của Barca lại cho rằng nếu "ngày kết thúc mùa giải" dời sang tháng 8/2020, nó sẽ tính là ngày diễn ra trận chung kết Champions League hôm 23/8. Như vậy, Messi không kịp thông báo cho Barca trước đó 20 ngày. Messi gửi fax cho Barca hôm 25/8, tức là quá thời hạn kích hoạt điều khoản ra đi tự do.

Barca có thể thắng về mặt pháp lý, nhưng họ hiểu khó giữ chân được Messi ở lại. Theo RAC, ban lãnh đạo Barca quyết định chỉ bán Messi nếu nhận được nhiều hơn 222 triệu euro. Nếu điều này xảy ra, siêu sao người Argentina sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới, vượt qua Neymar vào hè 2017 (222 triệu euro).