Fabet đưa tin MU đau đớn nhìn Ten Hag và Pochettino rời Cúp C1

Tại mùa này, PSG của Pochettino dù có lợi thế dẫn 1 bàn sau lượt đi, thậm chí mở tỉ số trước Real Madrid ở trận lượt về, nhưng rốt cuộc vẫn thua chung cuộc 2-3. Trong khi đó, lợi thế sân nhà không thể giúp ích cho Ajax khi đội bóng của Ten Hag thua Benfica 0-1 ở lượt về sau lượt đi hòa 2-2.

MU đau đớn nhìn Ten Hag và Pochettino rời Cúp C1, được hiến kế chọn ai? - 1

Pochettino và Ten Hag đều không thể tiến sâu ở Champions League mùa này

Như vậy, cả hai HLV mà MU nhắm đến cho vị trí huấn luyện viên trưởng lâu dài của mình đều phải sớm chia tay Champions League. “Quỷ đỏ” cũng không thoát khỏi cảnh ngộ này với thất bại 0-1 trên sân nhà trước Atletico Madrid, sau trận hòa 1-1 ở lượt đi.

 

Xem thêm: soi kèo

Pochettino được MU nhắm đến nhờ kinh nghiệm huấn luyện ở , đặc biệt là tại Tottenham. Trong khi đó, Ten Hag lọt vào “mắt xanh” của các ông chủ MU nhờ triết lý bóng đá tấn công rất hợp với truyền thống của CLB.

Trong một chia sẻ mới đây, bình luận viên Jamie Carragher cho rằng việc bị loại sớm khỏi Champions League “sẽ khiến Pochettino đau hơn Ten Hag”, đồng thời cho rằng MU nên bổ nhiệm thuyền trưởng của Ajax vì triết lý bóng đá của ông này.

Khi được hỏi liệu thất bại của Ajax tại Champions League năm nay có ảnh hưởng đến cơ hội của Ten Hag với MU, Carragher cho hay: “Không nên như vậy. Anh không thể đánh giá một huấn luyện viên chỉ qua một trận đấu được. Tôi nghĩ chuyện này ảnh hưởng đến Pochettino nhiều hơn Ten Hag bởi ở khía cạnh đội bóng mà họ dẫn dắt và tình thế của họ trong trận đấu.

MU nên chọn Ten Hag bởi tôi nghĩ ông ấy là HLV đang lên. Khi nhìn vào Ajax, đúng là họ thống trị ở giải quốc nội, nhưng những gì mà ông ấy làm được cùng họ, xây dựng và đưa đội tiến sâu ở Champions League, thì thật là khác biệt. Dù bị loại sớm năm nay, nhưng ở vòng bảng họ đã thắng mọi trận. Nếu đã đánh giá ông ấy, thì phải nhìn vào điều này nữa.

Bây giờ người ta không còn nhìn vào danh hiệu để đánh giá HLV, cách đội bóng của ông ấy chơi nói lên nhiều điều. Ông ấy từng làm việc với Pep Guardiola, từng huấn luyện đội dự bị của Bayern Munich, kinh nghiệm là khá nhiều. Ajax là đội mà anh có thể đến để tìm cầu thủ và huấn luyện viên. Tôi thích cách làm của họ.

Thái độ của ông ấy cũng rất ổn. Tôi quan sát và thấy sau trận đấu vừa rồi ông ấy đến bắt tay từng vị trọng tài một, ngăn một trong những cầu thủ của mình đang tiến về phía trọng tài với giọng quát nạt và la hét. Đẳng cấp là ở chỗ đó, bởi không phải lúc nào anh cũng có thể thắng.

MU cần một người có thể xây dựng một đội bóng như ông ấy, một người có cá tính, từng gây dựng 2 đội hình Ajax và có triết lý bóng đả riêng biệt”.