Fabet đưa tin Ấn định ngày trao giải “The Best 2021"

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố thông tin chính thức về Gala trao giải “FIFA The Best 2021”. Theo đó, buổi lễ trao tặng danh hiệu tôn vinh cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất mùa giải 2020/21 của FIFA sẽ diễn ra vào ngày 17/1/2022 tại trụ sở chính của FIFA ở Zurich (Thụy Sĩ).

 

Ấn định ngày trao giải “The Best 2021", Lewandowski mơ hạ bệ Messi & Ronaldo - 1

 

Robert Lewandowski ẵm giải "FIFA The Best 2020"

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên gala “FIFA The Best 2021” vẫn sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến giống như năm ngoái. Người hâm mộ có thể theo dõi sự kiện này online trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như YouTube, Facebook hay Twitter .

 

Xem thêm: cá độ

Ngoài giải thưởng “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm”, cũng trong gala “The Best 2021”, FIFA sẽ trao các danh hiệu đáng chú ý khác như “Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm”, “HLV bóng đá nam xuất sắc nhất năm”, HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất năm”, “Thủ môn xuất sắc nhất năm”, “Bàn thắng của năm” (FIFA Puskas Award) hay “Đội hình tiêu biểu của năm”.

Ở hạng mục được chú ý nhất, “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của “FIFA The Best 2021”, theo tờ Goal, , Robert Lewandowski, Jorginho, Cristiano và Karim Benzema đều có thể góp mặt trong danh sách các ứng cử viên nặng ký tranh giải. Bên cạnh đó, N’Golo Kante hay Romelu Lukaku cũng có khả năng là những cái tên khác được đề cử.

Ấn định ngày trao giải “The Best 2021", Lewandowski mơ hạ bệ Messi & Ronaldo - 3

Messi đang kém Ronaldo 1 lần được vinh danh ở giải thưởng tôn vinh "Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA"

Các đội trưởng, HLV đội tuyển quốc gia thuộc FIFA, các nhà báo và người hâm mộ sẽ bầu chọn với tổng số phiếu đại diện là 300. Thời gian của cuộc bầu chọn này diễn ra từ ngày 22/11 đến ngày 10/12 năm nay.

Năm ngoái, khi tạp chí France Football đã không tổ chức trao danh hiệu “Quả bóng vàng” vì tác động của dịch Covid-19, FIFA vẫn tiến hành bầu chọn giải “The Best”. Tiền đạo Robert Lewandowski (Bayern Munich/ĐT Ba Lan) chính là người đã giành được danh hiệu cá nhân cao quý này.

Năm nay, ngôi sao sở hữu “Chiếc giày vàng châu Âu” mùa giải 2020/21 được tờ Marca (Tây Ban Nha) đánh giá có thể sẽ năm thứ 2 liên tiếp vượt mặt những ngôi sao lớn khác như hay Ronaldo để ẵm danh hiệu “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm” của FIFA.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, gala trao giải “FIFA The Best” đã 5 lần được diễn ra. Trong số đó, Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ có thành tích ấn tượng nhất với 2 lần liên tiếp được vinh danh ở hạng mục “Cầu thủ nam xuất sắc nhất” vào các năm 2016 và 2017. 3 người còn lại đã nhận giải lần lượt là Luka Modric (2018), Lionel Messi (2019) và Robert Lewandowski (2020).