Fabet đưa tin ngỡ ngàng “domino” chuyển nhượng với MU, Chelsea

Các nhà báo thạo tin chuyển nhượng đều đã đồng loạt đưa tin cho biết ngôi sao chạy cánh người Pháp Ousmane Dembele sẽ không gia hạn hợp đồng với . Dembele sẽ hết hợp đồng sau mùa giải này và dù đề nghị anh hợp đồng mới, đó là với mức lương thấp hơn nên Dembele đã không chấp nhận.

 

Dembele sẽ chia tay Barca, ngỡ ngàng “domino” chuyển nhượng với MU, Chelsea - 1

 

Ousmane Dembele sẽ không gia hạn (hay đúng hơn là giảm lương) với Barcelona

Theo nhà báo Gerard Romero, việc Barca vẫn cố gia hạn Dembele cũng không hẳn vì muốn giữ anh này. Dembele đã chấn thương quá nhiều, có giai đoạn tỏ ra vô kỷ luật trong sinh hoạt, nhưng thay đổi tiền lương của Dembele ngay lúc này sẽ giúp Barca đăng ký thi đấu ở lượt về La Liga cho tân binh vừa mua từ Man City Ferran Torres.

 

Xem thêm: soi kèo bóng đá

Thậm chí một nguồn tin từ đài phát thanh CAT Radio cho biết việc Dembele không muốn ở lại cũng không khiến Barca phiền, bởi họ đang muốn tập trung tài chính vào việc thuyết phục Erling Haaland gia nhập và gia hạn hợp đồng thực chất là để cắt lương Dembele. Chủ tịch Joan Laporta đang cấu trúc lại quỹ lương Barca để đón cầu thủ mới và Dembele chỉ là một trong nhiều “người thừa” cần bị đẩy đi hoặc phải giảm lương.

Nhưng điều đáng nói là với tình thế của Dembele, anh vẫn sẽ có một cơ số không nhỏ CLB lớn quan tâm. Nhà báo Fabrizio Romano cho biết người đại diện của Dembele là Moussa Sissoko (không phải cầu thủ của Watford) đã được Paris Saint-Germain, MU, , Bayern Munich và Newcastle liên lạc. Đòi hỏi của Dembele đang ở vào khoảng 10 triệu euro tiền lương/năm kèm theo phí lót tay lên tới 20 triệu euro.

Tất nhiên quan tâm là một chuyện còn các CLB lớn trên chưa chắc sẽ hành động bởi Dembele dù sẽ “miễn phí” nhưng tiền lương và lót tay vẫn rất cao, trong khi lại là một bệnh binh có tiếng. Một quan chức giấu tên của Newcastle thậm chí đã nói họ cau mày khi nghe đòi hỏi từ phía Dembele và cho rằng họ đang bị nhiều CLB bắt chẹt kể từ khi có chủ mới nhiều tiền.

Dembele sẽ chia tay Barca, ngỡ ngàng “domino” chuyển nhượng với MU, Chelsea - 3

Barcelona sẽ có sự thay đổi lớn về đội hình trong mùa sau

Sự kiện Dembele cũng đang tạo ra một “domino chuyển nhượng” khi nhiều CLB khác đang tranh thủ Barca cần người để mời mọc mua cầu thủ. Romero cho biết Hakim Ziyech của Chelsea, Anthony Martial của MU và Bryan Gil của Tottenham đã được người đại diện của họ chào mời Barca, nhưng trong số này Gil sẽ khó được Tottenham chấp nhận bán.

Barca hiện cũng đang tìm kiếm viện binh cho hàng phòng ngự, nhà báo Romano tiết lộ tiền vệ đánh chặn Denis Zakaria và trung vệ Matthias Ginter sẽ không gia hạn với CLB Monchengladbach để có thể rời đi dưới dạng tự do sau khi hết mùa. Romano cho hay cả 2 cầu thủ đều nằm trong danh sách mục tiêu của giám đốc kỹ thuật Barca Mateu Alemany, và Alemany cũng đang đàm phán mua hậu vệ trái Jose Gaya của Valencia.