Fabet đưa tin Đứng thứ hai La Liga có thể giúp Barca kiếm 105 triệu USD

Nếu chơi tốt bốn trận cuối mùa, Barca có thể là á quân La Liga và đứng trước cơ hội kiếm tối đa 105 triệu USD mùa sau.

Trận thắng Mallorca cuối tuần qua đưa lên nhì bảng với 66 điểm, hơn Sevilla hai điểm. Thầy trò HLV còn bốn trận gặp Real Betis, Celta Vigo, Getafe và Villarreal.

Barca dứt mạch thua ba trận ở Camp Nou khi hạ Mallorca 2-1 hôm 1/5. Ảnh: Marca

 

Xem thêm: soi kèo

Barca dứt mạch thua ba trận ở Camp Nou khi hạ Mallorca 2-1 hôm 1/5. Ảnh: Marca

Với tám điểm hơn đội thứ năm Real Betis, Barca gần như đảm bảo được vị trí trong top 4 để có vé chơi Champions League. Góp mặt ở vòng bảng Champions League giúp Barca kiếm 16 triệu USD, bên cạnh tiền thưởng ba triệu USD cho một trận thắng và một triệu USD cho một trận hòa. Nếu qua vòng bảng, Barca kiếm thêm 10 triệu USD và vào tứ kết là 11 triệu USD.

Những khoản thưởng Champions League là nguồn thu tốt cho Barca, trong bối cảnh khó khăn tài chính hiện tại. Họ được cho là đang đàm phán từ Bayern, với mức phí khoảng 30 triệu USD. Bên cạnh đó, HLV Xavi cũng muốn gia cố hàng thủ và tuyến giữa bằng những bản hợp đồng miễn phí hoặc giá rẻ.

Nếu đứng thứ hai La Liga, Barca còn được dự Siêu Cup Tây Ban Nha, giải đấu có thể giúp họ kiếm thêm tối đa 12 triệu USD. Riêng việc giành quyền dự giải đã mang về cho Barca khoản cố định bảy triệu USD, phần còn lại tùy vào thành tích đạt được.

Bốn trận cuối La Liga mùa này vì thế định đoạt khoản tiền từ 55 triệu đến 85 triệu USD mà Barca có thể kiếm mùa tới. Cộng thêm tiền bản quyền truyền hình, con số sẽ lên 105 triệu USD.

Trong cuộc họp báo hồi tháng 2, Chủ tịch cho biết Barca nợ hơn 1,3 tỷ USD và thua lỗ 540 triệu trong hai năm tài khóa trước. Chính trị gia 59 tuổi cho biết Barca đã giảm 180 triệu USD tổng lương, từ khi ông trở lại ghế lãnh đạo. Nhưng vị chủ tịch này cũng thừa nhận ban lãnh đạo hiện tại vẫn phải giảm tiếp quỹ lương.