fabet đưa tin Nhiều sếp lớn được Abramovich tiến cử dọa cùng từ chức

Chelsea vừa thua đau Liverpool 10-11 trên chấm luân lưu nghẹt thở ở trận chung kết cúp Liên đoàn hôm 27/2 vừa qua trên sân Wembley. Một vấn đề nữa cũng đang khiến “The Blues” và các CĐV của họ trăn trở là tương lai của CLB này thời hậu Roman Abramovich.

 

Chelsea có biến: Nhiều sếp lớn được Abramovich tiến cử dọa cùng từ chức - 1

 

Xem thêm: soi kèo

 

Chelsea và Liverpool cống hiến một trận chung kết League Cup vô cùng kịch tính

Hôm 26/2, vị tỷ phú người Nga này đã bất ngờ tuyên bố thôi giữ vai trò ông chủ CLB Chelsea. Kèm theo đó, Roman Abramovich còn thông báo trao quyền điều hành đội chủ sân Stamford Bridge cho những người được ủy thác của tổ chức từ thiện Chelsea. Nhóm 6 nhân vật cộm cán được Abramovich “chọn mặt gửi vàng” này bao gồm chủ tịch Bruce Buck, nữ giám đốc Emma Hayes, John Devine, Sir Hugh Robertson, Paul Ramos và Piara Powar.

Việc vị tỷ phú 55 tuổi Roman Abramovich thôi giữ vai trò ông chủ Chelsea sau gần 19 năm được cho là nhằm giúp “The Blues” tránh vướng phải những sự liên lụy sau khi Nga thực hiện chính sách quân sự nhắm vào Ukraine. Nhưng sau tin này, đội đương kim vô địch lại nảy sinh thêm biến cố ở ban lãnh đạo CLB.

Theo tờ Telegraph, kế hoạch của Abramovich đang trên bờ vực sụp đổ do một số sếp lớn được ủy thác có thể xin từ chức trong bối cảnh xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine vẫn rất căng thẳng. Còn theo hãng thông tấn BBC, các thành viên của ban lãnh đạo mới của Chelsea đã nhóm họp vào Chủ nhật vừa qua (27/2) để thảo luận về tình hình bất ổn hiện tại của đội bóng Tây London.

Nguồn tin từ Telegraph cho hay ít nhất 2 trong số 6 người thuộc ban lãnh đạo mới của Chelsea “đã nêu lên mối quan ngại riêng về việc quyền lợi của cá nhân sẽ bị xâm hại” nếu giữ vai trò “chèo lái con thuyền” này trong thời gian tới.

Chelsea có biến: Nhiều sếp lớn được Abramovich tiến cử dọa cùng từ chức - 3

Một số người trong ban lãnh đạo mới của Chelsea được ông chủ Roman Abramovic tiến cử đã bày tỏ ý định muốn sớm từ chức

Một số nhân vật chủ chốt trong ban lãnh đạo lâm thời của Chelsea đã thẳng thắn nêu ra các vấn đề cá nhân về xung đột lợi ích và bày tỏ lo ngại việc liệu điều hành một CLB với tư cách một phần của Quỹ từ thiện có phù hợp với luật từ thiện hay không.

Theo tờ The Sun, nếu một số người được Abramovich ủy thác từ bỏ vai trò điều hành Chelsea, đội chủ sân Stamford Bridge vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch của họ bằng việc trao trọng trách này cho một nhóm ban quản trị nhỏ hơn, thay thế bằng những cá nhân khác hoặc thậm chí hủy bỏ kế hoạch để Quỹ từ thiện của “The Blues” điều hành CLB.

Hôm thứ Hai vừa qua (28/2), người phát ngôn của Abramovich tiết lộ vị tỷ phú 55 tuổi này “đã được phía Ukraine liên hệ để hỗ trợ nhằm tiến tới một giải pháp hòa bình” liên quan đến cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, vị tỷ phú sở hữu khối tài sản 13,6 tỷ USD và đang là người giàu thứ 142 thế giới (theo Forbes) vẫn đang xem xét tình hình và vẫn chưa đưa ra quyết định liên quan đến đề xuất kể trên.

Người phát ngôn của Abramovich cho biết: "Tôi có thể xác nhận Roman Abramovich đã được phía Ukraine liên hệ để hỗ trợ đạt được một giải pháp hòa bình, và ông ấy đã cố gắng giúp đỡ kể từ đó".

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim người Ukraine, Alexander Rodnyansky cũng xác nhận Abramovich có liên quan do có mối quan hệ với cả cộng đồng người Do Thái ở Nga và Ukraine.

Ông Rodnyansky nói: "Tôi có thể xác nhận rằng phía Ukraine đang cố gắng tìm kiếm ai đó ở Nga sẵn sàng giúp đỡ họ trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình. Họ được kết nối với Roman Abramovich thông qua cộng đồng Do Thái và tìm đến ông ấy để được giúp đỡ.

Roman Abramovich đã cố gắng vận động sự ủng hộ cho một giải pháp hòa bình từ lúc được nhờ vả. Mặc dù ảnh hưởng của Roman Abramovich có hạn, song ông ấy là người duy nhất phản ứng và đang tự mình cố gắng thử đảm nhận vai trò này".