Fabet đưa tin Phù thủy” dự đoán World Cup đúng không kém bạch tuộc Paul

 

World Cup 2022 sẽ diễn ra trong hơn 1 tuần nữa và lúc này các đội tuyển đang sục sôi sự chuẩn bị. Trong tuần này danh sách triệu tập của 32 ĐTQG sẽ được công bố đầy đủ trước khi họ tập trung vào tuần sau để bước vào giải đấu lớn nhất hành tinh.

 

“Phù thủy” dự đoán World Cup đúng không kém bạch tuộc Paul: Chọn Argentina vô địch - 1

 

Xem thêm: nhà cái số 1

 

Hãng Electronic Arts, hãng phát hành tựa game bóng đá FIFA, dự đoán Argentina sẽ đoạt 2022

Tìm ra nhà vô địch tại World Cup luôn là một phần thú vị của giải và dự đoán đội đăng quang không hề dễ dàng. Bạch tuộc Paul đã qua đời từ lâu, nhưng con người vẫn có những cách dự đoán khác cho sự kiện bóng đá được chú ý nhất năm này và một trong những cách đó là qua game, chính xác hơn là game FIFA, một trong những serie thể thao nổi tiếng nhất trong lịch sử trò chơi điện tử.

Trong phiên bản game FIFA 23 có riêng phần dành cho và hãng phát hành Electronic Arts đã dùng chế độ này để mô phỏng kỳ World Cup sắp tới. Và kết quả họ thu được: ĐT Argentina của Lionel Messi sẽ vô địch tại Qatar, lên ngôi sau khi thắng Brazil 1-0 giống như Copa America 2021. Trên hành trình vào chung kết Argentina sẽ đánh bại Đan Mạch, Hà Lan và Pháp, trong khi Brazil vượt qua Hàn Quốc, Đức và Bồ Đào Nha.

“Phù thủy” dự đoán World Cup đúng không kém bạch tuộc Paul: Chọn Argentina vô địch - 2

Kết quả giả nhập nhánh đấu knock-out World Cup của game FIFA

Ngoài ra kết quả giả lập còn có thêm phần thông số cá nhân, và Messi sẽ đoạt Vua phá lưới với 8 bàn trong khi Memphis Depay của Hà Lan xếp sau với 6 bàn, bằng với Kylian Mbappe nhưng đá ít trận hơn. Karim Benzema của Pháp dẫn đầu kiến tạo với 3 lần.

Điều thú vị là từ năm 2010 đến nay Electronic Arts đã luôn giả lập World Cup theo cách này và trong cả 3 lần tổ chức giải gần nhất họ đều đoán đúng nhà vô địch (Tây Ban Nha, Đức, Pháp). Do đó khó có thể nói rằng phương pháp của họ là vô cơ sở, hơn nữa Argentina đang được xem là một ứng viên vô địch tiềm năng của giải nên nếu “Albiceleste” đoạt chức vô địch cũng sẽ không phải điều ngạc nhiên.

Nhưng khi nhìn vào nhánh đấu vào chung kết của giải và so sánh với kết quả bốc thăm vòng bảng ngoài đời thực, chúng ta có thể thấy ngay một số chi tiết vô lý: Argentina và Brazil dự kiến gặp nhau ở bán kết chứ không phải chung kết, và những đội cùng bảng phải được xếp khác nhánh để không thể gặp lại nhau nếu không vào chung kết.

Thực tế giả lập của Electronic Arts là theo bảng đấu và thứ tự trận đấu ngẫu nhiên mà họ đặt ra chứ không căn cứ theo lịch thi đấu và sắp xếp bảng đấu thực tế, và cả các cầu thủ dự giải cũng sẽ theo mặc định chứ không phải theo danh sách cầu thủ ngoài đời (vì thực ra lúc này các ĐTQG chưa công bố hết danh sách triệu tập của họ). Điều này cũng xảy ra ở các kỳ World Cup trước, nhưng lần nào game FIFA vẫn dự đoán đúng nhà vô địch