Fabet đưa tin PSG & ĐT Pháp qua đời sau 39 năm hôn mê vì tai nạn phẫu thuật

Cựu hậu vệ của CLB Paris Saint-Germain và , Jean-Pierre Adams, đã qua đời ở tuổi 73 vào ngày 6/9, theo xác nhận của PSG. Điều đáng nói là Adams đã mất sau gần 40 năm trời trong trạng thái hôn mê.

 

Cựu SAO PSG & ĐT Pháp qua đời sau 39 năm hôn mê vì tai nạn phẫu thuật - 1

 

Xem thêm: soi kèo bóng đá hôm nay

 

Jean-Pierre Adams qua đời sau 39 năm hôn mê

Sinh ra tại Senegal năm 1948, Adams đến Pháp năm 10 tuổi và được nhận nuôi trước khi bắt đầu đá bóng ở một CLB địa phương. Ông kết hợp đá bóng với việc học và làm cho một nhà máy cao su, trước khi sự nghiệp của ông có bước đột phá ở CLB Nimes. Sau 3 mùa giải, năm 1973 Adams gia nhập Nice và thi đấu 4 năm trước khi sang PSG năm 1977.

Tại PSG, phong độ của Adams giúp ông lên ĐT Pháp và cùng với Marius Tresor tạo thành bộ đôi trung vệ được báo chí Pháp đặt cho biệt danh “Cận vệ Đen”. Nhưng năm 1982, bi kịch xảy ra khi Adams tiến hành một cuộc phẫu thuật đầu gối, và ông đã bị cho nhầm thuốc mê khiến cơ thể rơi vào trạng thái nguy kịch và để lại tổn thương não bộ.

Adams đã sống nhưng rơi vào trạng thái hôn mê trong 39 năm và vợ ông Bernadette đã chăm sóc ông tại căn nhà của họ ở Nimes. Điều đáng buồn hơn hết là cuộc phẫu thuật đó không gấp, có thể diễn ra vào một thời điểm khác, nhưng lại diễn ra đúng lúc đang có một cuộc đình công lớn của các bác sĩ và y tá.

Cựu SAO PSG & ĐT Pháp qua đời sau 39 năm hôn mê vì tai nạn phẫu thuật - 3

Adams từng khoác áo PSG và là thành viên của ĐT Pháp

Người phẫu thuật cho Adams đang phụ trách một lúc 8 bệnh nhân và đã để một thực tập sinh trông cho Adams, dẫn tới sai sót trong quá trình tiến hành tiêm thuốc mê. Cả người phẫu thuật lẫn thực tập sinh kia rốt cuộc chỉ bị án treo 1 năm kèm khoản tiền phạt hơn 800 USD, bởi họ bị đặt vào một tình thế khó khăn do cuộc đình công khiến bệnh viện thiếu người trầm trọng và khối lượng công việc tăng cao.

Vợ chồng ông đã có 2 người con trai trước khi ông Adams rơi vào hôn mê. Khi còn sống ông đã được đặt tên cho một số SVĐ và nhà thi đấu ở những nơi ông từng chơi bóng.