Fabet đưa tin Rangnick ví von MU tệ nhất sự nghiệp

MU vừa có chiến thắng quan trọng trước Tottenham tại với sự tỏa sáng của Cristiano Ronaldo. Theo tờ Mirror, chiến thắng này còn rất ý nghĩa với Ralf Rangnick bởi đó cũng là trận đấu đánh đấu 100 ngày dẫn dắt “Quỷ đỏ” của ông thầy người Đức.

 

Rangnick ví von MU tệ nhất sự nghiệp, không dám mơ vô địch Cúp C1 - 1

 

Xem thêm: nhà cái số 1

 

Rangnick đánh dấu 100 ngày dẫn dắt MU bằng 1 chiến thắng quan trọng

Ralf Rangnick đã dẫn dắt MU tổng cộng 19 trận và chỉ giành được 9 chiến thắng, tương đương với tỉ lệ 47%. Đây là tỉ lệ thắng thấp nhất trong số tất cả các HLV của “Quỷ đỏ” sau thời Alex Ferguson. Thực tế, MU của Rangnick mới chỉ thua 2/19 trận nhưng họ hòa tới 8 lần.

So với cùng thời điểm của David Moyes, Luis Van Gaal, Mourinho hay Solskjaer, Rangnick là HLV có số trận thắng ít nhất nhưng lại có số trận thua ít nhất. Solskjaer là HLV có khởi đầu tốt nhất với 14 trận thắng và ghi tới 40 bàn trong khi con số này của Rangnick chỉ là 28.

Nếu chỉ nhìn những con số kể trên mà kết luận Solskjaer giỏi Rangnick, đó sẽ là sai lầm lớn. Có lẽ không ai trong số những HLV kể trên tiếp quản đội bóng trong tình trạng tệ hại như ông thầy người Đức nhưng Rangnick vẫn tìm ra được lối đi riêng cho bản thân và cả MU nữa.

Sau chiến thắng trước Tottenham, Rangnick không ngần ngại gọi MU là “đội bóng tệ nhất mà ông từng dẫn dắt” để nói lên khó khăn của mình. “Những gì đã diễn ra chính là điều tôi thích về CLB. Trước khi trận đấu bắt đầu, chúng tôi có cảm giác như mình là “những kẻ đã chết” và đang dự lễ truy điệu của chính mình.

Rangnick ví von MU tệ nhất sự nghiệp, không dám mơ vô địch Cúp C1 - 3

MU cần 1 chiến thắng trước Atletico Madrid để lọt vào tứ kết Champions League

Nó giống như kiểu tôi đang dẫn dắt đội bóng tệ hại nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, sau chiến thắng 3-2 trước Tottenham, giờ chúng tôi có thể nghĩ tới chiến thắng khác tại Champions League. Nếu bạn hỏi tôi, MU có cơ hội lọt vào tới chung kết Cúp , tôi sẽ thẳng thắn trả lời đó là điều không thực tế.

Trận đấu với Tottenham giống như một trận chung kết. Nếu thua, chúng tôi hết cửa đua Top 4. Chiến thắng này chưa đưa chúng tôi tới cuối con đường nhưng ít nhất, MU vẫn đang trên đường đua.

Ngày thứ Ba (15/3), chúng tôi lại có một trận "chung kết" khác để có thể góp mặt tại tứ kết Champions League. Mọi người trong CLB từ CĐV, cầu thủ cho tới những thành viên khác đều mong muốn tiếp tục góp mặt tại hạng đấu cao nhất của châu Âu. Bây giờ, với chúng tôi, trận đấu này cũng giống trận chung kết. Đó là buộc phải thắng".