Fabet đưa tin Rúng động Newcastle sắp về tay ông chủ Ả Rập

Việc tiếp quản Newcastle của 1 tập đoàn lớn đến từ Ả Rập Xê Út sẽ được thông qua, sau khi quốc gia vùng Vịnh giải quyết tranh chấp vi phạm bản quyền với đối tác truyền hình của Ngoại hạng Anh là BeIN Sports và đưa ra những cam kết về việc ai sẽ kiểm soát câu lạc bộ.

 

Rúng động Newcastle sắp về tay ông chủ Ả Rập, Ngoại hạng Anh sẽ có "Big 7"? - 1

 

Xem thêm: soi kèo bóng đá

 

Newcastle sắp về tay ông chủ Ả Rập

Theo nguồn tin của Daily Mail, việc dỡ bỏ lệnh cấm 4 năm đối với BeIN Sports có trụ sở tại Qatar đã được áp dụng tại Ả Rập Xê Út, cũng như việc loại bỏ tất cả các hình thức xem "lậu" tại quốc gia này, sẽ mở đường cho thương vụ trị giá 300 triệu bảng được ký kết, qua đó khép lại 14 năm sở hữu Newcastle của Mike Ashley.

Mùa hè năm ngoái, thương vụ mua lại Newcastle đã thất bại. Nguyên nhân là vì tập đoàn - do Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) dẫn đầu, gồm Amanda Staveley và anh em nhà Reuben đã không thể chứng minh sự tách biệt giữa họ và nhà nước Ả Rập Xê Út, do Thái tử Mohammed Bin Salman đứng đầu.

Ngoại hạng Anh hiện đã nhận được sự đảm bảo rằng nhà nước Ả Rập Xê Út sẽ không liên quan trực tiếp đến việc điều hành Newcastle và các nguồn tin cho biết điều này sẽ chứng kiến ​​thương vụ được "bật đèn xanh". Trang Football Talk thậm chí khẳng định rằng việc chuyển giao sẽ hoàn tất trong 24 giờ tới.

Rúng động Newcastle sắp về tay ông chủ Ả Rập, Ngoại hạng Anh sẽ có "Big 7"? - 3

Newcastle sắp biến thành Man City thứ hai

Mike Ashley đã mở các thủ tục tố tụng chống lại BTC vào năm ngoái trong một nỗ lực để phục hồi việc chuyển giao tiếp quản Newcastle và vụ việc đó đã được đưa ra xét xử vào tháng Giêng vừa qua. Nhưng với tình hình này, vụ kiện sẽ không cần phải diễn ra.

Trước đó, Ngoại hạng Anh đã trì hoãn việc phê duyệt thỏa thuận mua lại Newcastle bởi họ lo ngại về sự nhúng tay của nhà nước Ả Rập Xê Út, những người mà họ tin rằng đã đứng sau việc vi phạm bản quyền truyền hình giải đấu số 1 xứ sở sương mù trong nhiều năm.

Nhưng với các vấn đề vi phạm bản quyền hiện đã được giải quyết và Ngoại hạng Anh cũng hài lòng với những cam kết của nhà nước Ả Rập Xê Út, các CĐV Newcastle có thể mơ về một kỷ nguyên mới sẽ đưa đội bóng con cưng của họ trở thành một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới giống như Man City trước đây.

Và khi đó, Ngoại hạng Anh có thể sẽ có một khái niệm mới mang tên "Big 7". Hiện tại giải đấu đang tồn tại nhóm "Big 6" là những CLB có giá trị về danh tiếng, truyền thống lịch sử và cả tiền bạc bao gồm MU, Man City, , Liverpool, Tottenham và Arsenal.