Fabet đưa tin Sancho, Lingard hay sao MU nào hưởng lợi

Mason Greenwood đã được cảnh sát Manchester cho tại ngoại để điều tra thêm các chứng cứ cho 2 tội: Tấn công tình dục và đe dọa giết người. Tiền đạo 20 tuổi đã được tạm thả nhưng song sắt vẫn luôn "rộng mở" với cầu thủ trẻ của .

 

Greenwood vướng nghi án hiếp dâm: Sancho, Lingard hay sao MU nào hưởng lợi - 1

 

Sự nghiệp của Greenwood có nguy cơ lụi tàn

Chẳng rõ mức độ phạm tội của Greenwood đến đâu và có phải ngồi tù hay không, nhưng rõ ràng sự nghiệp bóng đá với cầu thủ trẻ giàu triển vọng này là vô cùng mong manh. Những gì MU đã thể hiện cho thấy họ mạnh tay với những cầu thủ vướng bê bối đời tư, những kẻ làm vấy bẩn màu áo CLB. Do vậy, nếu Greenwood không được chứng minh là vô tội, ngày trở lại khoác lên tấm áo đỏ với tiền đạo 20 tuổi có lẽ rất xa, thậm chí là không bao giờ nữa.

 

Xem thêm: nhà cái số 1

Nhưng lẽ đời là vậy, khi Greenwood đã tự ném đi cơ hội để khoác áo một trong những CLB lớn nhất thế giới (và có lẽ còn là cả cuộc đời của mình), thì cơ hội ấy sẽ được trao lại cho một người khác. Vấn đề là ai sẽ phất lên sau vụ scandal của tiền đạo trẻ người Anh?

Có một thực tế, dù mới 20 tuổi nhưng Mason Greenwood đang dần xây dựng được chỗ đứng của mình ở MU. Ngay cả khi ban lãnh đạo MU đã chi ra 73 triệu bảng để chiêu mộ Jadon Sancho, người thường xuyên án ngữ ở vị trí tiền đạo cánh phải của MU vẫn là Greenwood, từ thời Ole Gunnar Solskjaer đến Ralf Rangnick hiện tại. Thế nên, Greenwood "sa cơ", hứa hẹn sẽ có người bứt phá.

Ai hưởng lợi, ai "lên hương"?

Theo tờ Manchester Evening News, Jadon Sancho là ứng viên số 1 cho hành lang cánh phải của MU trong phần còn lại của mùa giải 2021/22. Kể từ khi gia nhập "Quỷ đỏ", Sancho vẫn chưa xây dựng được chỗ đứng cho riêng mình. Nhìn vào thời gian thi đấu của cả hai là thấy được điều đó.

Tại , Greenwood có 1.281 phút thi đấu, nhiều hơn rất nhiều so với Sancho (941 phút). Ngay cả ở Champions League, thời lượng ra sân của số 11 cũng nhỉnh hơn (Greenwood 304 phút, Sancho 222 phút).