Fabet đưa tin SAO Man City khóc vì tình hình Ukraine

Ngôi sao Oleksandr Zinchenko đã lên tiếng khẳng định chỉ có gia đình mới cản bước anh trở về quê nhà Ukraine bảo vệ Tổ quốc lúc này. Hậu vệ của Manchester City đã được chỉ định làm đội trưởng của Man City trong trận đấu thuộc vòng 5 FA Cup gặp Peterborough United.

 

SAO Man City khóc vì tình hình Ukraine, muốn về quê sát cánh cùng người dân - 1

 

Xem thêm: soi kèo

 

Zinchenko khẳng định gia đình là lý do duy nhất khiến anh không thể trở về Ukraine

Zinchenko được coi là người khởi xướng phong trào ủng hộ Ukraine tại . Bạn bè ở quê nhà đã gửi cho Zinchenko vô số video về các cuộc xung đột với quân Nga, và ngôi sao của Man City tỏ ra khá phẫn nộ trước tình hình hiện tại.

"Tôi đã khóc. Có lẽ đã 1 tuần, tôi không nhớ rõ nữa, nhưng ngay cả khi lái xe từ sân tập về nhà, tôi chỉ có thể khóc vì tình hình quê nhà", hậu vệ 25 tuổi chia sẻ với huyền thoại bóng đá Gary Lineker trong cuộc phỏng vấn với BBC Sport mới đây.

"Ukraine là tất cả trong tâm trí tôi lúc này. Hãy tưởng tượng nơi anh sinh ra và lớn lên giờ chỉ còn là một bãi chiến trường. Tôi có thể cho anh xem một triệu hình ảnh và video về các thành phố mà Nga đã phá hủy. Đây là một cuộc chiến thực sự. Những gì họ đang làm là không thể chấp nhận được. Chúng ta cần phải chấm dứt chiến tranh. Những người bạn ở đó đang gửi cho tôi sự thật. Họ đang chết đói, ngủ dưới lòng đất và hầm trú ẩn", Zinchenko nghẹn ngào.

"Thành thật mà nói, nếu không phải vì con gái tôi, gia đình tôi, tôi sẽ trở về Ukraine. Tôi biết những người đồng hương của mình cũng đều suy nghĩ như vậy. Tôi tự hào vì là người Ukraine, sẽ mãi mãi là như vậy. Khi bạn chỉ ngồi quan sát những người đồng hương chiến đấu, thật không biết nói gì cả. Tôi biết nhiều người đã nghĩ tới việc hy sinh, nhưng họ không bỏ cuộc", ngôi sao Man City nói thêm.

SAO Man City khóc vì tình hình Ukraine, muốn về quê sát cánh cùng người dân - 3

Ngôi sao Man City có những bài đăng gây sốc trên trang cá nhân

Trước đó, Zinchenko đã có bài đăng gây sốc trên mạng xã hội của mình, khi yêu cầu thế giới làm 5 điều dưới đây: Loại trừ Nga ra khỏi tất cả các môn thể thao, cấm tất cả VĐV Nga tham dự các giải đấu quốc tế, ngừng bán bản quyền phát sóng các giải đấu thể thao quốc tế cho Nga, cấm các công ty Nga làm tài trợ cho các giải đấu và các CLB, ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Lời kêu gọi của Zinchenko đã nhận được sự đồng tình từ Ban tổ chức . Tất cả đều tin rằng ngôi sao Man City hoàn toàn đúng đắn khi hướng về quê nhà Ukraine. Tuy nhiên, một số ý kiến lại yêu cầu Zinchenko trở về Ukraine để sát cánh cùng người dân và điều này khiến hậu vệ của Man City phải có những phát biểu như trên