Fabet đưa tin Ten Hag khiến Conte tâm phục khẩu phục ra sao?

Sau trận hòa trước , nhiều người đã lo lắng cho MU khi phải đối đầu với Tottenham vào đêm qua. Tuy nhiên, Ten Hag cũng các học trò đã chứng minh được bản lĩnh khi đả bại “Gà trống” với tỉ số 2-0. Cần phải nhấn mạnh rằng đây là chiến thắng thuyết phục nhất của MU kể từ đầu mùa giải.

 

MU thắng 3/4 đại gia Big 6: Ten Hag khiến Conte tâm phục khẩu phục ra sao? - 1

 

Xem thêm: nhà cái số 1

 

MU thắng thuyết phục trước Tottenham

Họ từng thắng , Liverpool nhưng khán giả không ít lần phải “thót tim” trong những trận đấu ấy. Tuy nhiên, thầy trò Ten Hag đã đem đến sự an tâm tuyệt đối khi đối đầu với Tottenham. Hai tiền đạo đẳng cấp là Son Heung Min và Harry Kane “tắt điện” hoàn toàn khi cả trận chỉ có 2 cú sút trúng đích.

Đây là trận đấu Conte thua kém Ten Hag hoàn toàn về mặt chiến thuật. Ngay từ việc sử dụng con người, ông thầy người Italia đã cho thấy sự thiếu hợp lý khi tung cả Bentancur, Bissouma và Hojbjerg vào sân. Có lẽ, Conte định tận dụng sức khỏe Bissouma để giải phóng nhiệm vụ phòng ngự cho hai tiền vệ trung tâm còn lại.

Tuy nhiên, ý đồ này tan vỡ khi Bentancur và Hojbjerg không phát triển được bóng trước sự áp sát chủ động của các tiền vệ MU. Ten Hag sử dụng tới 5 cầu thủ gây áp lực tầm cao bao gồm 3 tiền đạo cùng với Fred và Bruno Fernandes. Casemiro và hai trung vệ Varane – Lisandro ngay phía sau để tạo lớp pressing thứ 2.

Sự chủ động trong khâu phòng ngự từ xa giúp MU giảm thiếu tối đa nguy cơ. Thực tế cũng đã chứng minh điều này khi cả trận, Tottenham chỉ có 9 lần dứt diểm trong khi con số này của MU là 27. Chính từ việc cắt bóng được sớm, MU cầm bóng được nhiều hơn và từ đó cơ hội được mở ra.

MU thắng 3/4 đại gia Big 6: Ten Hag khiến Conte tâm phục khẩu phục ra sao? - 3

Tottenham quá yếu trong khâu làm bóng nên Kane có rất ít cơ hội dứt điểm

Ông thầy người Italia muốn ít nhất là có một trận hòa nên yêu cầu 3 tiền vệ trung tâm chơi cực thấp khi mất bóng. Bởi vậy, Tottenham thường xuyên có tới 8 cầu thủ phòng ngự mỗi khi MU lên bóng. Tuy nhiên, việc “Gà trống” lùi sâu vô tình tạo cơ hội cho đội chủ nhà thi triển “Ten Hag Ball”.

Các cầu thủ MU rất bình tĩnh trong từng đường lên bóng để tìm ra kẽ hở giữa các vị trí phòng ngự của Tottenham. Bài đánh của đội chủ nhà cũng rất đa dạng. Bên biên phải, Dalot thường xuyên dâng lên ở phần hành lang trong tạo khoảng trống cho Antony nhận bóng và xử lý. Bàn thắng thứ hai của MU tới từ một pha chọc khe của tiền vệ này. 

Ở biên trái, Sancho và Luke Shaw lại thường xuyên chuyền ngang để tận dụng những tình huống chạy chỗ của các tiền vệ. Bàn thắng đầu tiên của MU cũng tới từ tình huống phối hợp đập nhả trước vòng cấm rồi Sancho nhả bóng ra cho Fred dứt điểm.

Cũng cần phải nói thêm rằng, Conte quá chậm chạp trong việc thay đổi thế trận. Phải tới tận phút 82, ông thầy người Italia mới có sự thay đổi người. Khoảng thời gian còn lại là quá ít ỏi và Ten Hag không cần phải làm gì nhiều ngoại trừ việc điều chỉnh nhịp độ trận đấu thấp xuống.

Như vậy, Conte, Arteta và Klopp đều đã là "bại tướng" của ông thầy người Hà Lan. Chỉ duy nhất Pep Guardiola cho thấy sự vượt trội so với Ten Hag kể từ đầu mùa.