Fabet đưa tin Thầy Park hé lộ bất ngờ về Văn Toàn - Công Phượng

Không còn là nhà vô địch thì điều tiếp theo với ĐT Việt Nam là gì và sẽ có những thay đổi gì?

HLV Park: Chuyện của tương lai thì tôi chưa nghĩ ra, có lẽ tôi cần thêm thời gian. Là HLV trưởng ở thì nói thật tôi cũng không biết phải nói gì.

Họp báo Việt Nam - Thái Lan: Thầy Park hé lộ bất ngờ về Văn Toàn - Công Phượng - 1

Lý do Việt Nam không thể ghi bàn trong 2 trận bán kết với Thái Lan?

HLV Park: Người thua trận thì còn gì để nói nữa đâu, có lẽ tôi không biết nói gì.

Giải thích về phương án thay người khó hiểu ở hiệp 2, tại sao đưa Tuấn Anh vào rồi lại rút ra?

HLV Park: Chỗ Tuấn Anh, do chúng tôi thay đổi sơ đồ, muốn đưa Thành Chung lên tiền đạo, không còn cách nào khác phải đưa Tuấn Anh ra. Còn việc Văn Xuân và Xuân Mạnh vào sân để phòng ngự là không đúng. Hai cầu thủ này vào sân để hướng đến tấn công.

 

Xem thêm: nhà cái số 1

Rút ra điều gì sau thất bại tại AFF Cup 2021?

HLV Park: Kết quả là thất bại này, không vào chung kết. Về đội hình và con người, đó là những sự lựa chọn tốt nhất. Thua là tiếc nuối, chúng tôi thừa nhận thất bại, nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi.

Tại sao tung Văn Toàn, Công Phượng vào sân chơi bóng dài, trong khi Thái Lan có trung vệ cao to?

HLV Park: Thực ra chúng tôi đưa Văn Toàn và Công Phượng vào sân để đá biên, không phải đá giữa như vậy. Có lẽ các cầu thủ nóng ruột nên vào giữa đá. Tôi không ngốc đến nỗi không thấy đội bạn có trung vệ thể hình tốt.

Việt Nam có phải là đội mạnh nhất ASEAN?

HLV Park: Tôi không đánh giá điều đó. Nhưng chúng tôi đủ tự tin để đối đầu với bất cứ đội nào.

ĐT Việt Nam thể hiện tình thần thi đấu đáng khen ngợi

Các học trò của HLV khiến Thái Lan choáng ngợp ngay ở những phút đầu với lối chơi tấn công trực diện, không cho đội bạn bảo vệ thành quả dẫn 2-0 sau lượt đi. Khó khăn cho thầy trò HLV Polking nhiều hơn khi họ mất thủ môn Chatchai sau 30 phút thi đấu, sau đó chứng kiến Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội rõ rệt trong bối cảnh đã tung toàn bộ hỏa lực vào sân.

Tuy nhiên, dù đã cống hiến hết sức nhưng hàng công Việt Nam không một lần chọc thủng lưới Thái Lan và chấp nhận kết quả hòa 0-0, qua đó chính thức trở thành cựu vương AFF Cup với tỉ số thua 0-2 sau 2 lượt trận.