Fabet đưa tin Thầy Park nói gì về trận ĐT Việt Nam thắng đậm ĐT Singapore?

Trước trận, tôi đã nói chúng tôi có 10 cầu thủ U23, bao gồm 6 cầu thủ mới và sẽ xem trận đấu này là dịp để thử nghiệm những người mới. Ngoại trừ Văn Khang, những cầu thủ mới đều thi đấu trên 45 phút ở trận này. Về chiến thuật thì họ chưa thể hiện nhiều do còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên tinh thần cống hiến cho đội tuyển của họ rất cao. Về Tuấn Tài, thì tôi nghĩ cậu ấy đã đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn.

 

Thầy Park nói gì về trận ĐT Việt Nam thắng đậm ĐT Singapore? - 1

 

Xem thêm: soi kèo

 

HLV (ĐT Việt Nam)

- Ông có thể cho biết lí do Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh không có tên trong danh sách đăng kí thi đấu?

Chúng ta sắp bước vào một giai đoạn mới, một giải đấu mới, vì vậy không ai chắc chắn trở thành cầu thủ chủ chốt. Khi bước vào giai đoạn mới thì phải có sự cạnh tranh, chưa ai là chắc chắn có mặt trong danh sách chuẩn bị cho AFF Cup.

Về nhóm cầu thủ cũ, Đỗ Hùng Dũng có chuyện buồn gia đình, những người còn lại có thể được trao cơ hội trong trận gặp Ấn Độ.

- Theo ông, Singapore có giấu bài ở trận này?

Khi bước vào AFF Cup, các đội sẽ thể hiện bộ mặt mới. Cả Việt Nam lẫn Singapore đều vậy, chúng tôi không muốn lộ bài nên rất ngại thể hiện tất cả mọi thứ. Singapore có những tính toán và thay người trong hiệp 2, còn chúng tôi cũng đạt được mục đích của mình. Chúng tôi sẽ có những đánh giá, phân tích về họ để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đối đầu họ ở AFF Cup.

Trong trận này, có nhiều cầu thủ trẻ và nhiều người lần đầu khoác áo tuyển quốc gia. Tôi không nghĩ kết quả dễ dàng như vậy. Qua trận này, tôi có thể đánh giá năng lực và thái độ của các cầu thủ.

Bên cạnh đó, tôi sẽ đánh giá xem có nên có Văn Quyết trên tuyển hay không. Cậu ấy đã ghi bàn, giúp tinh thần toàn đội lên cao. Điều đó cho thấy những cầu thủ thể hiện tốt, kể cả ở V-League và có tuổi đều có thể được gọi lên tuyển. Mục tiêu hôm nay của chúng tôi đã hoàn thành.

- Ông đánh giá ra sao về vị trí của Văn Quyết ở ĐT Việt Nam?

Đánh giá một cầu thủ nào đó không phải thói quen của tôi. Thắng lợi là kết quả cuối cùng, còn thất bại là trách nhiệm của HLV trưởng. Nếu đánh giá khen chê cầu thủ thì đó là điều không nên. Ở V-League, Văn Quyết đá tốt, còn hôm nay cậu ấy cũng thể hiện tròn vai.

Phần họp báo của HLV Takayuki Nishigaya (ĐT Singapore):

- Ông nhận xét thế nào về Ilhan Fandi ở trận này? 

Mặc dù còn trẻ nhưng Fandi xứng đáng có suất ở đội tuyển quốc gia. Cậu ấy ngày càng tiến bộ và tôi hy vọng trong tương lai, cậu ấy sẽ tiếp nối hai anh trai của mình (Irfan và Ikhsan Fandi).

Thầy Park nói gì về trận ĐT Việt Nam thắng đậm ĐT Singapore? - 3

HLV trưởng ĐT Singapore, Takayuki Nishigaya

- Theo ông, Singapore đã chơi hết sức ở trận này chưa? 

Tất nhiên tôi thất vọng với tỉ số hôm nay. Nhưng tôi hài lòng vì các cầu thủ trẻ đã thể hiện tốt, họ cho thấy bản thân đủ sức cống hiến cho ĐTQG.

- Ông có thể tiết lộ lí do vì sao Irfan và Ikhsan Fandi không thi đấu? 

Họ vừa thi đấu cho CLB nên không đủ thể lực, bên cạnh trở ngại thời tiết. Ngoài ra, tôi cũng muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ngày hôm nay.

Tôi thấy thất vọng về kết quả nhưng hài lòng khi toàn đội đã thi đấu đúng chiến thuật đề ra, chơi một trận ở trình độ cao thế này. Hy vọng Singapore sẽ có những sự điều chỉnh hợp lý hơn và sẽ chơi tốt hơn ở AFF Cup.

- Ông đánh giá thế nào về cầu thủ Văn Quyết của ĐT Việt Nam?

Đó là cầu thủ rất hay, kĩ thuật lẫn thể lực tốt, nhãn quan chiến thuật tuyệt vời.

- Theo ông, sức mạnh của ĐT Việt Nam nằm ở đâu?

Điều tôi ấn tượng nhất là họ đã duy trì được cường độ cao trong cả trận đấu.