Fabet đưa tin Thầy "yêu râu xanh" hại đời nữ cầu thủ suốt 10 năm

 

Giới thể thao đặc biệt là bóng đá nữ tại Mỹ đang rúng động với bê bối tình dục diễn ra trong suốt 10 năm qua. Tờ Athletic đưa tin hai cầu thủ nữ đã đứng ra tố cáo HLV trưởng của CLB North Carolina Courage, Paul Riley có hành vi không đúng mực trong quan hệ thầy trò.

 

Rúng động bóng đá Mỹ: Thầy "yêu râu xanh" hại đời nữ cầu thủ suốt 10 năm - 1

 

Xem thêm: soi kèo bóng đá

 

Sinead Farrelly

Nữ cầu thủ Sinead Farrelly (31 tuổi), người chơi dưới sự chỉ đạo của Paul Riley tại 3 CLB khác nhau trong sự nghiệp tố cáo vị HLV 58 tuổi có hành vi cưỡng bức tình dục vào năm 2011 khi cả hai cùng làm việc tại CLB Philadelphia Independence.

Farrelly tiết lộ Riley ép buộc mình quan hệ trong phòng khách sạn sau khi thua trận chung kết Women’s Professional Soccer League. Sau đó, Riley đe dọa và yêu cầu cô “đem bí mật này xuống mồ”. Mọi chuyện tiếp tục diễn ra khi Farrelly và Riley cùng làm việc tại CLB Portland Thorns ở mùa giải 2014-15.

Mana Shim (29 tuổi) tố cáo Riley có hành động ép buộc cô cùng Sinead Farrelly phải hôn nhau. Ngoài ra, ông thầy “bẩn thỉu” này còn bị tố cáo liên tục đưa ra những lời đàm luận tục tĩu về thân hình của các cầu thủ trong đội. Nữ cầu thủ này hy vọng những nạn nhân khác của Riley cũng sẽ dũng cảm tố cáo sự việc giống như bản thân mình.

Một điểm đáng chú ý là Farrelly và Shim đã tố cáo hành vi của Riley vào cuối mùa giải năm đó. Tuy nhiên, mọi chuyện không hiểu sao bị dìm xuống và điều duy nhất gã xấu xa này phải chịu chỉ là sa thải. Cũng cần phải nói thêm rằng Paul Riley là một HLV có tài và nhận giải “HLV của năm” liên tiếp trong 2 năm 2017 và 2018.

Rúng động bóng đá Mỹ: Thầy "yêu râu xanh" hại đời nữ cầu thủ suốt 10 năm - 3

Mana Shim (phải) tố cáo HLV Riley (trái) có nhiều hành vi không đúng mực với mình

Liệu đây có phải là lý do câu chuyện này bị dìm xuống? Hiện tại, Paul Riley cực lực phủ nhận hành vi của bản thân nhưng gã “yêu râu xanh” đã phải nhận những hình phạt thích đáng. Theo tin mới nhất, CLB North Carolina Courages đã sa thải Paul Riley ngay lập tức sau khi câu chuyện được tiết lộ.

Liên đoàn bóng đá Mỹ cũng tước giấy phép hành nghề của Riley chỉ vài giờ sau đó. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng đã vào cuộc để làm rõ câu chuyện này. Giới cầu thủ nữ Mỹ mà đi đầu là ngôi sao nổi tiếng như Alex Morgan, Becky Sauerbrunn hay Megan Rapinoe đều lên tiếng chỉ trích ban tổ chức giải nữ vô địch quốc gia Mỹ (NWSL) đã không bảo vệ cầu thủ.

Trước đó không lâu, Richie Burke, HLV của Washington Spirit cũng bị điều tra vì những hành vi không đúng mực với các cầu thủ nữ và bị sa thải sau đó.