Fabet đưa tin về Bồ Đào Nha lấy lại phong độ chuẩn bị World Cup

Mặc dù Cristiano vẫn đang thi đấu tốt ở tuổi 37 nhưng dư luận đang không biết anh sẽ thi đấu ở cấp độ cao trong bao lâu. Anh và đang có nguy cơ hụt top 4 mùa giải này và không có gì bảo đảm CR7 sẽ được giữ lại ở sang mùa giải sau, nếu CLB bước vào một chu kỳ mới với HLV trưởng mới và chiến lược mới.

 

Đàn em rủ Ronaldo rời MU, về Bồ Đào Nha lấy lại phong độ chuẩn bị World Cup - 1

 

Xem thêm: soi kèo

 

Ronaldo có thể sẽ dự kỳ World Cup cuối cùng vào cuối năm nay

Ronaldo sẽ không sang Mỹ còn việc anh đầu quân cho Paris Saint-Germain vẫn chỉ là những tin đồn. Riêng mẹ anh lại rất muốn Ronaldo trở lại CLB cũ Sporting để có những năm cuối sự nghiệp cống hiến cho đội bóng đã đào tạo anh, và các cầu thủ ở Sporting giờ cũng tỏ ra rất sốt sắng kêu gọi Ronaldo về với họ.

Mới đây tờ A Bola đã có cuộc phỏng vấn với thủ môn Antonio Adan của Sporting, nhân năm thứ 2 Adan khoác áo CLB. Thủ môn 34 tuổi này đã từng khoác áo Real Madrid cùng Ronaldo và anh bày tỏ hy vọng rằng sẽ sớm được gặp lại người đồng đội cũ ở giải VĐQG Bồ Đào Nha.

“Cristiano, tôi nghĩ anh ấy có thể đá bóng thêm bao lâu cũng được vì anh ấy rất biết chăm sóc mình. Tôi và các fan Sporting rất mong anh ấy đến Sporting, anh ấy vẫn được mọi người xem là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới”, Adan nói.

“Tất nhiên chúng tôi biết để Ronaldo đến đây sẽ là một câu chuyện phức tạp, anh ấy vẫn còn hợp đồng với MU và vẫn còn mong được thi đấu ở các giải đấu lớn như Champions League. Nhưng chúng tôi cũng có thể dự Champions League mùa sau”.

Đàn em rủ Ronaldo rời MU, về Bồ Đào Nha lấy lại phong độ chuẩn bị World Cup - 3

Ronaldo và Adan

Adan còn cho rằng việc đầu quân cho Sporting không những sẽ đưa Ronaldo trở lại vòng tay yêu thương của CLB cũ và các fan, mà CR7 còn bớt đi được nhiều áp lực để có thể chuẩn bị thi đấu ở World Cup vào cuối năm. Đây có thể xem là kỳ World Cup cuối cùng cho Ronaldo sau khi đã dự giải 4 lần trong sự nghiệp.

“Mọi phẩm chất và kinh nghiệm của Cristiano sẽ được trọng vọng tại đây và giá trị của anh ấy sẽ không hề nhỏ đi khi đá ở giải VĐQG Bồ Đào Nha. Tôi biết dư luận TBN không đánh giá giải BĐN ngang tầm nhưng đây là giải đấu cũng đòi hỏi chuyên môn nhiều, và vẫn cho cơ hội tỏa sáng với các cầu thủ trẻ lẫn những danh thủ cao tuổi. Họ có thể đến đây và thể hiện rằng mình vẫn còn đủ sức chơi bóng ở cấp độ cao”, Adan bình luận.