Fabet đưa tin V.League 2021 với 1,5 suất xuống hạng

V.League 2021 với 1,5 suất xuống hạng: Chuyện tay quai miệng trễ

Xem thêm: dự đoán bóng đá hôm nay

Đứng ngoài cuộc ở “chợ Đông” 

Nhóm thứ hai là nhóm thích tạo “bom tấn”. Hà Nội FC, Viettel, HAGL, TP.HCM liên tục “nổ” những vụ đình đám từ vị trí HLV cho đến cầu thủ. Họ vốn dĩ đã có bộ khung tự cảm thấy là ổn định. Cũng vì thế chỉ cần 1-2 thương vụ khủng như Pedro Paulo, Geovane, Bruno Cunha, Lee Nguyễn, Brandao… là đủ để họ hoàn thiện lực lượng như mong mỏi. Thấp hơn một chút, Đông Á Thanh Hóa, B.Bình Dương cũng có sự chuẩn bị khá tươm tất với HLV Ljupko Petrovic và HLV Phan Thanh Hùng hay các tiền đạo ở trình độ khá tại V.League là Chevaughn Walsh và Omar. 

Nhóm thứ ba có lẽ thuộc về riêng Sài Gòn FC. Hơn 20 cầu thủ ra đi, nhưng họ cũng nhanh chóng đón về 20 cầu thủ khác để khỏa lấp khoảng trống. Sẽ nhiều người lo lắng về năng lực của Sài Gòn FC. Nhưng tính đến hiện tại, đoàn quân của chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành lại cho thấy sự ổn định đủ để xóa nhòa nỗi lo trước đó trong thời điểm khởi động hướng tới mùa bóng mới. 

Nhóm thứ tư chính là nhóm hững hờ nhất trên thị trường chuyển nhượng. Ngay cả khi họ bổ sung tân binh đi chăng nữa thì những gương mặt ấy chưa thể khiến người hâm mộ cảm thấy yên tâm và tin tưởng. Đó là Than.QN, Hải Phòng và DNH Nam Định. Đây cũng là 3 ứng viên khiến người ta cảm thấy dễ bị xuống hạng nhất, khi lực lượng thiếu chiều sâu, đội hình chưa đủ dày dạn để chinh chiến tại V.League năm nay. 

DNH Nam Định (áo sáng) và Hải Phòng đều bị đánh giá có khả năng xuống hạng 	Ảnh: ĐỨC CƯỜNGDNH Nam Định (áo sáng) và Hải Phòng đều bị đánh giá có khả năng xuống hạng Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Không thể không lo 

Đã hai mùa giải trôi qua, DNH Nam Định luôn sống trong sự thoi thóp có thể rớt hạng bất cứ lúc nào. Kỳ chuyển nhượng trước mùa bóng mới càng khiến người hâm mộ thành Nam lo lắng hơn cho đội chủ sân Thiên Trường. Họ vừa chia tay Felipe Martin, tiền đạo vốn dĩ được lựa chọn thay Rafaelson do không đảm bảo được yêu cầu. Họ cũng nói lời tạm biệt những trụ cột quan trọng khác như Thiago, Đỗ Merlo hay Lê Sỹ Minh. Niềm hy vọng vào những gương mặt trẻ như Minh Tuấn, Thanh Trường, Xuân Quyết hay chân sút nội mới đến Võ Lý là không đủ. Nhất là khi đối chiếu với những đối thủ cạnh tranh vé trụ hạng trực tiếp như SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hay B.Bình Dương thì DNH Nam Định cho thấy “kho đạn” của họ lép vế hơn hẳn.

Không chỉ DNH Nam Định mất trụ cột. Vấn đề ở Than.QN cũng đang khiến người hâm mộ đất Mỏ phải quay lưng với CLB này. Hàng loạt cái tên vốn là biểu tượng của Than.QN như Xuân Hùng, Nhật Minh, Tuấn Linh, Văn Việt ra đi. Cay nghiệt hơn, HLV Phan Thanh Hùng sau những lần nhún nhường cũng quyết định dứt áo rời đội bóng.