Fabet.info đưa tin 'Khi nào HLV Shin Tae-yong sánh bằng HLV Park Hang Seo'

bao indonesia khi nao hlv shin tae yong sanh bang hlv park hang seo
Báo Indonesia tự hỏi khi nào HLV Shin Tae-yong của họ mới bì kịp HLV Park Hang Seo? (Nguồn: Indo Sport)

Tờ Indo Sport của Indonesia mới đây chạy tít: “HLV Park Hang Seo nhận được giải thưởng từ Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong đến khi nào?”.

 

Xem thêm:  soi kèo bóng đá

Đó là giải thưởng dành cho các công dân Hàn Quốc có thành tựu ở nước ngoài, giúp nâng vị thế của người Hàn Quốc trên bình diện quốc tế.

Ông Park Hang Seo hiện được xem là người rất có ảnh hưởng tại quê nhà Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại, sau khi ông giúp bóng đá Việt Nam lột xác, giành được nhiều chiến tích quốc tế khác nhau.

Mới nhất, HLV Park Hang Seo được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Việt Nam và thông tin này cũng được trang Indo Sport của Indonesia đăng đậm.

Cũng theo tờ Indo Sport, thì người dân Hàn Quốc sau khi biết HLV Park Hang Seo nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì tại Việt Nam, thậm chí còn giăng băng-rôn, xuống đường để chúc mừng.

Indo Sport trích lời một trong số những người giăng biểu ngữ mừng thầy Park: “Lâu rồi tôi không được gặp ông ấy. Mong rằng dịch Covid-19 nhanh chóng qua đi, để ông ấy về nước thăm mọi người”.

Indo Sport liên hệ chuyện của HLV Park Hang Seo với đồng hương của ông Park, vốn đang dẫn dắt đội tuyển Indonesia là HLV Shin Tae-yong, rồi tự hỏi: “Khi nào thì HLV Shin Tae-yong mới làm được như HLV Park Hang Seo?”.

Tờ báo này viết: “Từ khi HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển Việt Nam, họ đã trở thành thế lực tại châu Á, đặc biệt là ở các giải trong khu vực Đông Nam Á”.

“Năm 2018, đội U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo vào đến trận chung kết giải U23 châu Á ở Trung Quốc. Cùng năm, đội Olympic Việt Nam vào đến bán kết Asian Games ngay tại Indonesia.

Cuối cùng đội U22 Việt Nam của ông Park đánh bại Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games hồi năm ngoái” - Indo Sport chua chát viết thêm.

Rồi tờ báo này nhắc đến HLV Shin Tae-yong, thông qua chuyện của HLV Park Hang Seo: “Tất nhiên thành tích của HLV Park Hang Seo có thể tạo động lực cho tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia Indonesia. Ông Shin Tae-yong cũng đến từ Hàn Quốc và hiện đang dẫn đội U19 Indonesia đi tập huấn tại Croatia”.

“Shin Tae-yong được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển U19 Indonesia chơi tốt tại VCK giải U19 châu Á trong năm nay, cũng như tại VCK World Cup U20 diễn ra vào năm sau trên sân nhà” - vẫn là Indo Sport.