Fabet.info đưa tin Văn Quyến cùng U17 SLNA dùng tiểu xảo vô địch quốc gia

  •  

Tại vòng bảng Giải bóng đá vô địch U17 quốc gia – Next Media 2020, U17 SLNA và U17 Nutifood đã gặp nhau ở trận đấu có ý nghĩa thủ tục, phân ngôi thứ khi cả 2 đội đều đã chắc suất vào bán kết.

Như HLV Lê Kỳ Phương đã khẳng định trước trận chung kết, việc U17 SLNA thua U17 Nutifood 2-4 ở vòng bảng chẳng có ý nghĩa gì cả.

Đơn giản ở trận đấu ấy, U17 SLNA đã đưa ra sân đội hình 2, tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị có cơ hội thể hiện mình.

Văn Quyến cùng U17 SLNA dùng tiểu xảo vô địch QG  - Ảnh 1.

Văn Quyến có mặt trong ban huấn luyện U17 SLNA. Ảnh: VFF

Xem thêm:  cá cược thể thao

Thực tế, diễn biến trong trận chung kết chiều nay cho thấy HLV Lê Kỳ Phương không nói đùa. U17 SLNA tỏ ra hoàn toàn lấn lướt U17 Nutifood về thể lực và thường xuyên chiến thắng trong những pha 1 đấu 1.

Các học trò của HLV Guillaume gần như đánh mất tuyến giữa và rất bế tắc trong việc triển khai tấn công trong 45 phút đầu tiên.

Họ chỉ biết trông chờ vào những tình huống cố định nhờ khả năng sút phạt tốt của Cao Hoàng Minh (số 21) nhưng không thể tạo ra đột biến.

Về phía SLNA, họ tỏ ra đặc biệt nguy hiểm trong những tình huống phản công nhanh, hiệu quả. Việc thần đồng bóng đá xứ Nghệ một thời Phạm Văn Quyến trong vai trò HLV phó U17 SLNA thường xuyên đứng sát sân hò hét, chỉ đạo, động viên khiến U17 SLNA càng nỗ lực thể hiện mình.

Văn Quyến cùng U17 SLNA dùng tiểu xảo vô địch QG  - Ảnh 2.

U17 SLNA (phải) chơi lấn lướt U17 Nutifood trong hiệp 1 trận chung kết. Ảnh: VFF

Phút thứ 9, U17 SLNA đã sớm có bàn mở tỷ số do công Hồ Văn Cường (số 19). Đó là tình huống hàng thủ U17 Nutifood và thủ môn Hồ Thanh Hóa không hiểu nhau, mắc lỗi để chân sút U17 SLNA khai thác.

Khoảng thời gian sau đó, U17 SLNA còn có thêm một số cơ hội ngon ăn và đáng ra cách biệt đã được gia tăng nếu như Công Huy, Xuân Tiến, Ngọc Tú dứt điểm chính xác.

Sau giờ nghỉ, kịch tính diễn ra và trong khoảng 20 phút đầu hiệp 2 đã có 3 bàn thắng được ghi.

Ngay sau khi Hồ Khải đánh đầu đưa bóng trúng cột dọc hỏng ăn cho U17 Nutifood, U17 SLNA liên tiếp có 2 bàn thắng đều từ những tình huống phản công mang tên Xuân Tiến (số 10) và Hồ Văn Cường.

Những tưởng U17 Nutifood sẽ sụp đổ nhưng đó cũng là lúc họ vùng dậy quyết liệt khi lòng tự ái bị tổn thương.