Fabet.vip đưa tin Ông Jurgen Gede chia sẻ kỷ niệm buồn về cầu thủ Việt Nam

U20 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup vào năm 2017 diễn ra tại Hàn Quốc. U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại U23 châu Á năm 2018. Những thành tích này có dấu ấn không nhỏ của ông giám đốc kỹ thuật Gede.

Trong 4 năm ở Việt Nam, ông cũng đã dần thích nghi được với văn hóa. Ông đặc biệt thích những món ăn truyền thống như: phở hay mắm tôm. Những quán bia hơi cũng là địa điểm lui tới thường xuyên của vị chiến lược gia người Đức.

Đó là những kỷ niệm vui với Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng. Tuy nhiên, ông cũng không thể quên những kỷ niệm buồn khi làm việc với các cầu thủ Việt Nam. Điều này được chính cựu giám đốc kỹ thuật chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Ông Gede không hề hài lòng khi các cầu thủ trẻ hút thuốc
Ông Gede không hề hài lòng khi các cầu thủ trẻ hút thuốc

Ông nói: “Tại giải U19 Đông Nam Á vào năm 2018 diễn ra ở Indonesia, một số cầu thủ đã lén ra ngoài mua thuốc lá về hút. Bản thân tôi không ủng hộ việc hút thuốc nhưng cũng không kỳ thị những người hút thuốc. Chỉ cần họ hút ở nơi phù hợp và không ảnh hưởng tới nhiều người là được”.

Xem thêm:  cá cược bóng đá online

“Tuy nhiên, các cầu thủ khi đó còn chưa đủ 18 tuổi và tức là chưa được phép sử dụng thuốc lá. Hơn nữa, các em là cầu thủ thì cũng phải biết tránh xa những chất kích thích để bảo vệ sức khỏe. Các em là đại diện cho bóng đá trẻ của một quốc gia và hành động như vậy là không nên một chút nào”.

Liên quan đến ý thức của các cầu thủ, mới đây HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ một kỷ niệm buồn. Theo đó, lý do khiến U18 Việt Nam thua muối mặt U18 Campuchia vào năm 2019 chính là do các cầu thủ thiếu ý thức kỷ luật.

VFF mới đây đã thông báo không tiếp tục gia hạn hợp đồng với ông Gede. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Đức vẫn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam để làm việc. Nhiều khả năng, ông sẽ đến một đội bóng đang chơi tại V-League.