Fabet.vip đưa tin Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiêu: Giờ thì khó rồi, thầy Park!

. Sau cuộc họp BCH vào chiều 13/5, ngoài việc thống nhất xong kế hoạch trở lại của  V-League 2020, VFF cũng đã tái khẳng định chỉ tiêu đối với  cùng HLV Park Hang Seo trong thời gian tới.

Nói tái khẳng định là bởi, trước khi ngồi ký vào bản hợp đồng lần thứ 2 với VFF thì HLV Park Hang Seo đã phải nhận chỉ tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020 lẫn tấm HCV SEA Games được tổ chức tại Việt Nam vào năm sau 2021.

Tuy nhiên, dịch cúm Covid-19 khiến mọi kế hoạch của  bị đảo lộn khá nhiều nên ít ai nghĩ VFF nhắc lại chỉ tiêu cũ cho chiến lược gia người Hàn Quốc ngay khi có lịch tái khởi tranh V-League 2020.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiêu: Giờ thì khó rồi, thầy Park!
Bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu mà VFF giao cho HLV Park Hang Seo

2. Công bằng mà nói, chỉ tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 đối với HLV Park Hang Seo không phải là vấn đề quá lớn, nếu như nhìn vào những gì đang có của bóng đá Việt Nam.

Không những thế, con đường bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020 của thầy trò ông Park còn thuận lợi rất nhiều bởi các giải đấu như Thai-League, Malaysia Super League... chưa có dấu hiệu trở lại, vì dịch cúm Covid-19 ở các quốc gia này vẫn chưa được khống chế như tại Việt Nam.

Và chiếu theo lịch thi đấu của V-League, khả năng rất lớn (nếu không xảy ra sự cố bất ngờ), HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020 một cách tốt nhất để hoàn thành mục tiêu mà VFF giao phó.

3. Nếu như chỉ tập trung cho riêng AFF Cup 2020 thì mọi chuyện đối với HLV Park Hang Seo không phải vấn đề quá lớn, nhưng ai cũng biết vào giai đoạn cuối năm tuyển Việt Nam sẽ không chỉ có mỗi giải đấu cao nhất khu vực mà còn vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiêu: Giờ thì khó rồi, thầy Park!
sẽ rất nhẹ với HLV Park Hang Seo nếu chỉ thực hiện mục tiêu duy nhất này, nhưng khó ở chỗ tuyển Việt Nam còn phải đá vòng loại World Cup 2022

 

Xem thêm:  soi kèo bóng đá chính xác nhất

Cần nhớ rằng, cơ hội để tiến đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – một thành tích có thể nói vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam thực sự lớn khi đang nắm trong tay nhiều thuận lợi để khiến chiến lược gia người Hàn Quốc phải khó nghĩ.

Chọn phương án an toàn là chức vô địch AFF Cup 2020 như đã nói đương nhiên là rất dễ, nhưng với tính toán của mình HLV Park Hang Seo chắc chắn không thể bỏ qua vòng loại World Cup 2022 khi mà cơ hội thực sự lớn như đã thấy.

Không thể buông bỏ bất cứ giải đấu nào sẽ buộc chiến lược gia người Hàn Quốc chẳng những phải tính rất kỹ về điểm rơi phong độ mà còn số lượng những cầu thủ đủ năng lực để chia quân cho 2 mặt trận được dự kiến thời gian rất sát nhau như thế.

Xoay một lúc 2 mặt trận với 2 mục tiêu cao rất sát nhau không phải lần đầu tiên HLV Park Hang Seo làm. Nhưng thời điểm này khác, vì tất cả chỉ dồn vào tuyển Việt Nam trong khi V-League đi không đúng tiến độ, cũng như số lượng các trận đấu ít hơn.

Chỉ cần chệch hướng mọi thứ sẽ đi rất xa, thậm chí không thể cứu vãn chắc chiến lược gia người Hàn Quốc hiểu điều này để thời gian tới không hề nhẹ đầu chút nào đâu, thầy Park.