Fabet.vip đưa tin VFF muốn học Thai League khi mùa giải đóng băng vì Covid-19

 

Tương tự các giải đấu khác, Thai League cũng đã phải tạm hoãn do ảnh thưởng của dịch Covid-19. Theo đó, thâm hụt về mặt tài chính do thất thu trong khi vẫn phải chi trả lương cho các cầu thủ và đội ngũ nhân viên khác khiến các đội bóng Thái lâm vào cảnh vô cùng khó khăn.

Để cứu vãn tình hình, thực hiện cắt giảm lương cầu thủ là phương án được nhiều câu lạc bộ thực hiện. Với những đội bóng thiệt hại nặng còn phải sa thải ngoại binh, điển hình như CLB Buriram Utd. Mới đây, tiếp tục có hai đội bóng nữa phải ra quyết định thanh lý ngoại bình là Sukhothai FC và Chonburi FC.

Suttinun Phukhom (trái) và Kyaw Ko Ko mới bị CLB Sukhothai FC sa thải

CLB Sukhothai mới chia tay Suttinun Phukhom (trái) và Kyaw Ko Ko 

 

Xem thêm:  soi kèo nhà cái

Theo Siam Sport, Sukhothai FC đã giải phóng hợp đồng đối với 2 cầu thủ, dù cho đó đều là những trụ cột của đội bóng này. Đáng chú ý là trường hợp tiền đạo Kyaw Ko Ko, 27 tuổi, vừa mới được ký hợp đồng vào năm nay. Theo đó, do cầu thủ người Myanmar không đồng ý giảm lương theo chủ trương, vì vây Sukhothai FC đành để anh ra đi. Người còn lại là hậu vệ kỳ cựu tuyển thủ Thái Lan, Suttinun Phukhom, cũng vừa mới ký hợp đồng vào đầu năm nay.

Ngoài Sukhothai FC, một đội bóng khác là Chonburi FC cũng chia tay chân sút Dragan Boskovic. Dragan Boskovic người Montenegro là tiền đạo được đánh giá rất cao tại Thai League khi ghi được trên 100 bàn thắng kể từ khi chuyến đến Thái Lan thi đấu vào năm 2013

Theo kế hoạch dự kiến, Thai League sẽ trở lại vào tháng 9 tới. Từ nay tới thời điểm đó, các đội bóng sẽ phải tiếp tục có thêm những biện pháp để duy trì hoạt động. Được biết, ngoài giảm lương, bán cầu thủ, các câu lạc bộ cũng đang tích cực xin tài trợ từ câc doanh nghiệp.