Mibet nhận định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Thái Lan

Sau 2 trận, ĐT nữ Việt Nam đang đứng nhất bảng, xếp trên ĐT nữ Thái Lan. Tuy nhiên, việc kết thúc ở vị trí nhất hay nhì bảng không phải là vấn đề quá quan trọng. Bởi bảng A kết thúc sớm hơn bảng B, nên đoàn quân của ông Mai Đức Chung không có quyền lựa chọn đối thủ. 

 

Hơn nữa, ĐT nữ Myanmar và U20 Australia được đánh giá không có sự chênh lệch quá lớn về chuyên môn nên việc giáp mặt với bất cứ đội nào ở bán kết cũng như nhau. Vì thế, mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam ở trận này là cống hiến hết mình, bên cạnh nhiệm vụ bảo toàn lực lượng. 

 

Thầy trò ông Mai Đức Chung cũng quyết không để thua, bởi một thất bại có thể sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý  trong chặng đường khốc liệt hơn ở phía trước. 

 

 

Đánh giá về đối thủ, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho rằng, chưa thể nhận xét một cách chính xác nhất về sức mạnh của ĐT nữ Thái Lan. Bởi cũng như ĐT nữ Việt Nam, đội bóng nữ xứ Chùa vàng chưa bộc lộ ra nhiều khi mà 2 đối thủ vừa qua quá yếu. Nhưng có một thực tế dễ nhận thấy là lực lượng của ĐT nữ Thái Lan không có nhiều sự thay đổi trong thời gian qua. 

 

Nhiều gương mặt từng đưa bóng đá nữ xứ Chùa vàng lên đỉnh cao Đông Nam Á hay giành quyền dự World Cup 2015 như Maijaren, Romyen, Sung-ngoen, Sritala… vẫn còn hiện hữu trong đội hình. 

Xem thêm:  web cá cược bóng đá trực tuyến

Ở một chừng mực nào đó thì  điều đó cho thấy, ĐT nữ Thái Lan có sự ổn định khá lớn. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cũng cho rằng, lối đá của đội bóng này cũng không có sự thay đổi nào đáng kể so với trước đây dù được dẫn dắt bằng HLV người Anh. 

 

Nghĩa là, ĐT nữ Thái Lan vẫn chơi khá đa dạng khi kết hợp bóng ngắn và dài,  tấn công trung lộ và xẻ biên khá hiệu quả. Nhưng đội bóng nữ xứ Chùa vàng cũng cho thấy những dấu hiệu về sự suy giảm thể lực, bởi lực lượng của họ cũng đã khá lớn tuổi.