Zbet.vn đưa tin HAGL gặp khó, sao không gọi Công Phượng trở về?

 

Nguyễn Công Phượng đã ghi 5 bàn cho CLB TP.HCM mùa này, đứng đầu danh sách ghi bàn. Tiền đạo sinh năm 1995 lập công ở 3 sân chơi (V-League, siêu cúp quốc gia, AFC Cup) và CLB TP.HCM thắng 80% số trận mỗi khi Công Phượng ghi bàn. 2 bàn thắng và 1 kiến tạo của cầu thủ mang áo số 21 cũng giúp đội nhà có 6 điểm trong 2 trận gần nhất.

CLB TP.HCM tự tin trên đỉnh bảng nhờ cảm hứng Công Phượng, còn đội chủ quản HAGL của anh đang chìm trong khó khăn, có nguy cơ rơi vào cuộc chiến trụ hạng nếu không cải thiện phong độ.

 - Bóng Đá

Công Phượng đang chơi hay ở CLB TP.HCM với 5 bàn từ đầu mùa. 2 trận gần nhất, Công Phượng ghi 2 bàn, kiến tạo 1 bàn cho Võ Huy Toàn lập công. Ảnh: Minh Chiến.

HAGL đá thế nào khi không có Công Phượng?

Mùa gần nhất thi đấu ở V-League, Công Phượng có 12 pha lập công, so kè với Nguyễn Tiến Linh đến phút cuối cùng cho danh hiệu “Vua phá lưới nội”. Sau 5 tháng xuất ngoại không thành công ở Incheon United và thêm 5 tháng khó khăn ở Sint-Truidense, Công Phượng mất cảm giác bóng, nhưng khả năng săn bàn vẫn còn nguyên vẹn.

HAGL trải qua mùa 2019 với thứ hạng cao nhất từ năm 2015 mà không cần Công Phượng trong đội hình. Đội bóng của HLV Lee Tae-hoon ghi bàn nhiều thứ 2 tại V-League với Nguyễn Văn Toàn, Trần Minh Vương trên hàng công. Đó có thể là cơ sở về mặt chuyên môn để bầu Đức hào phóng cho CLB TP.HCM mượn Công Phượng đến hết mùa.

 

Xem thêm:  nhà cái uy tín nhất

Tuy nhiên, lực lượng HAGL đang rất mỏng. Trên ghế dự bị của HLV Lee Tae-hoon, dễ thấy chiến lược gia này khó lựa chọn nếu đội hình chính có vấn đề. Nguyễn Kiên Quyết, Trần Bảo Toàn đều non kinh nghiệm, chưa đủ khả năng đá V-League. Bộ khung chính của HAGL chỉ còn Văn Toàn là phần nào giữ phong độ. Minh Vương đánh mất sự bùng nổ, Châu Ngọc Quang trận được trận không.

Sức tấn công của đội bóng phố Núi gần như phó mặc cho Chevaughn Walsh và Văn Toàn. Hai cầu thủ này góp dấu giày vào 4 bàn, một nửa tổng số pha lập công của HAGL. Riêng công thức Văn Toàn kiến tạo, Walsh đã giúp HAGL ghi 2 bàn, nhưng cũng chỉ có vậy.