Fabet đưa tin 4 mục tiêu thiết thực cho mùa Đông

Cristiano Ronaldo đã rời nhưng bài toán mua tiền đạo chưa thể giải được ngay cho tới khi thị trường mùa Đông mở cửa. Đây vốn không được xem là thời điểm lý tưởng để săn các mục tiêu chuyển nhượng hạng sang, vậy những tiền đạo sáng giá nào nằm trong khả năng chiêu mộ của MU tháng 1 này?

Jonathan David (Lille)

Ngôi sao của ĐT Canada vừa dự World Cup đang là tài sản được thèm muốn nhất của cựu vương Ligue 1, đã ghi 41 bàn trong 111 trận ở 3 mùa giải qua của Lille. Sở hữu tốc độ rất nhanh, David đá được cả tiền đạo cắm lẫn tiền đạo lùi và thậm chí ở anh có gì đó khá giống Martial, với cách chơi dựa vào phối hợp dù có khả năng rê dắt, nhưng hơn Martial ở chỗ rất chịu khó tham gia phòng ngự.

 

MU tìm tiền đạo thay Ronaldo: 4 mục tiêu thiết thực cho mùa Đông - 1

 

Xem thêm: cá cược bóng đá

 

Jonathan David (Lille)

Lille mùa này cửa đoạt vé Top 4 ở Ligue 1 không cao và CLB miền Bắc này cũng đã xác định David sẽ không ở với họ lâu dài, sẽ đến một ngày anh ra đi để thu về cho Lille một khoản phí chuyển nhượng lớn. Mấu chốt chỉ là liệu Lille có đồng ý chia tay David ngay trong tháng 1 tới.

Benjamin Sesko (Salzburg)

MU không có cửa giành được Erling Haaland nhưng còn “Haaland mới” thi hoàn toàn khả thi. Sesko còn khá trẻ ở tuổi 19 và chưa thể hiện ở đẳng cấp cao như Haaland nên đưa anh đến với sẽ là một canh bạc. Nhưng ít ai phủ nhận tiềm năng của trung phong cao 1m95 này.

Mặc dù cao như vậy nhưng Sesko khá nhanh và sử dụng khả năng chạy chỗ để tấn công vòng cấm nên anh mới được so sánh với Haaland. Mặc dù vậy yếu tố kinh nghiệm chưa nhiều là điều rõ rệt: Sesko vẫn có thời điểm đoán sai điểm rơi của các quả tạt, hoặc cách dứt điểm chưa đủ sắc bén và giữ bóng vẫn đôi lúc không đủ kín.

Patrik Schick (Bayer Leverkusen)

Schick không còn là tài năng trẻ nữa, phong độ ghi bàn của anh tại EURO 2021 và Bundesliga mùa trước đã khiến anh giờ được chú ý hơn. Tuy nhiên Leverkusen mùa này sa sút, Xabi Alonso vừa được bổ nhiệm để cứu vãn mùa giải nhưng cách biệt với top 4 đang là tận 9 điểm và Schick mới ghi có 3 bàn sau 17 trận mùa này.

MU tìm tiền đạo thay Ronaldo: 4 mục tiêu thiết thực cho mùa Đông - 2

Patrick Schick (Leverkusen)

Schick chủ yếu đá cắm có thể chơi dạt phải, nhưng điểm đáng chú ý nhất là khả năng dứt điểm của anh. Mùa trước Schick thậm chí có tỷ lệ dứt điểm trúng đích cao hơn cả Haaland lẫn Robert Lewandowski, và anh cũng dứt điểm tốt ở nhiều tư thế khó khác nhau khiến tiền đạo người CH Czech đã được so sánh với Olivier Giroud.

Joao Pedro (Watford)

Fan MU hẳn chưa quên tiền đạo này, người ghi bàn trong trận thắng 4-1 của Watford hơn 1 năm trước. Pedro đã ghi 6 bàn cho Watford ở Championship mùa này và sự phát triển của chân sút người Brazil khiến thời gian anh ở lại Watford sẽ không lâu nữa, người đại diện của Pedro cho biết đã có nhiều CLB Premier League gặp ông để mời mọc anh gia nhập.

Pedro thực tế đá giống một tiền đạo lùi hơn đá cắm nên MU sẽ phải có sự dè chừng khi tiếp cận một cầu thủ như vậy. Anh vẫn khá giống Martial, cặp chân nhanh và cách đi bóng tốt trong không gian hẹp khiến Pedro khó bị kèm sát và hay câu quả đá phạt cho đội nhà. Không chỉ có thế, Pedro cũng hơi giống Martial về khuôn mặt, và cũng giống luôn cả về sự "lười" pressing khi không có bóng.