Fabet đưa tin CĐV Pháp - Morocco hỗn chiến căng thẳng

ĐT Pháp đã giành quyền vào chơi trận sau khi đánh bại ĐT Morocco 2-0 trong trận bán kết thứ hai. Đối thủ của họ trong trận kết sẽ là ĐT Argentina. Đó là kịch bản đẹp nhất cho người hâm mộ bóng đá khi siêu sao Lionel Messi sẽ đối đầu với ngôi sao đang lên, Kylian Mbappe.

 

CĐV Pháp - Morocco hỗn chiến căng thẳng: Cảnh sát mạnh tay trấn áp fan cuồng - 1

 

 

Xem thêm: nhà cái bóng đá

 

CĐV Pháp ăn mừng tại đại lộ Champs - Elysees

Sau khi đội nhà giành chiến thắng, các CĐV của Pháp đang đổ ra đường ăn mừng xuyên đêm từ đại lộ hoa lệ Champs - Elysees với Khải hoàn môn nổi tiếng cho tới những con phố nhỏ tại Nice, Toulouse hay Montpelier. Tất cả đều muốn chia vui với thầy trò HLV Deschamps.

Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt đôi khi trở nên thái quá. Một vài vụ đụng độ đã xảy ra khiến cảnh sát buộc phải can thiệp để giải quyết vấn đề. Theo tờ La Gazette De Montpellier, cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán cuộc đụng độ giữa CĐV Pháp và Morocco tại đài phun nước Ba vị nữ thần.

Theo nhân chứng ở hiện trường cho biết, mọi chuyện bắt đầu xấu đi sau bàn thắng thứ hai của . Một số người hâm mộ quá khích của ĐT Pháp xông vào tấn công CĐV Morocco và không cho họ lại gần đài phun nước. Ngay lập tức, CĐV của Morocco đáp trả và màn hỗn chiến xảy ra.

CĐV Pháp - Morocco hỗn chiến căng thẳng: Cảnh sát mạnh tay trấn áp fan cuồng - 2

Một vụ hỗn chiến giữa CĐV Pháp và Morocco đã xảy ra tại Montpelier (Pháp)

Ban đầu là những cuộc đụng độ bằng tay chân nhưng sau đó bàn ghế, pháo sáng cũng được đem ra làm vũ khi tấn công. Thậm chí một số CĐV quá khích còn tấn công cả người thi hành công vụ tiến vào để can ngăn. Cảnh sát nhận thấy không thể tách đám đông hăng máu nên quyết định sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông. Khói từ pháo sáng lẫn đạn hơi cay khiến cho những người có mặt tại hiện trường ngộp thở.

Trước đó, các nhà chức trách đã lo ngại những vụ việc như thế này có thể xảy ra. Lực lượng cảnh sát Pháp huy động tới 10.000 nhân viên làm nhiệm vụ giữ trật tự và dồn một nửa quân số về thủ đô Paris (5.000 nhân viên) bởi CĐV Morocco tập trung về đây rất đông.

Cảnh sát Pháp cũng ban hành lệnh cấm đặc biệt trong hai ngày (14-15/12). Theo đó, người dân ra đường không được phép đem pháo sáng, pháo hoa hay bất kỳ vật liệu cháy nổ nào khác. Việc tàng trữ và vận chuyển nhiên liệu như xăng, dầu cũng bị kiểm soát chặt chẽ. Tuần trước, cảnh sát Pháp ghi nhận được một vài vụ đốt xe rải rác tại nhiều nơi sau khi ĐT Pháp thắng trận.