Fabet đưa tin Lần đầu cho Xavi, vinh danh "Cậu bé vàng"

Barcelona vừa giành chiến thắng khá dễ dàng trước Real Madrid trong trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha. Thầy trò Xavi Hernandez áp đảo toàn tập và có được 3 bàn thắng của Gavi, Lewandowski và Pedri. Trong khi đó, "Kền kền trắng" chỉ có được 1 bàn gỡ do công của Benzema ở cuối trận.

 

Barca đè bẹp Real đoạt siêu cúp: Lần đầu cho Xavi, vinh danh "Cậu bé vàng" - 1

 

 

Xem thêm: cá độ

 

Barcelona có danh hiệu đầu tiên kể từ sau khi Messi ra đi

Với chiến thắng này, thầy trò Xavi Hernandez chính thức trở thành nhà vô địch của Siêu cúp Tây Ban Nha. Đây là lần thứ 14 đội bóng xứ có được danh hiệu này, nhiều hơn bất kỳ đội bóng nào khác. Đại kình địch Real Madrid đã bị bỏ lại phía sau khi mới chỉ có 12 lần nâng cúp.

Danh hiệu này còn ý nghĩa hơn nữa khi đây là lần đầu tiên Xavi Hernandez giành chức vô địch trên cương vị HLV của . Cựu tiền vệ người Tây Ban Nha có 25 lần nâng cúp khi còn là cầu thủ của nhưng đây mới là "trái ngọt" đầu tiên kể từ khi ông trở lại đội bóng yêu dấu. Đây cũng là chiếc cúp đầu tiên của Barcelona sau khi họ chia tay Lionel Messi.

Xavi được kỳ vọng sẽ phục hưng lại Barcelona thời kỳ hậu Messi và ông đang từng bước chứng minh được điều đó. Barcelona đã chơi trên cơ hẳn so với Real Madrid trong trận đấu này cả về thế trận lẫn con người. Xavi kiên trì với việc sử dụng những tài năng trẻ của đội bóng và ông thầy người Tây Ban Nha đã thành công.

"Cậu bé vàng 2022" Gavi đã có một trận El Clasico để đời với 1 bàn và 2 kiến tạo. Pha mở tỉ số trận đấu giúp tiền vệ người Tây Ban Nha trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha (18 tuổi, 163 ngày). Gavi cũng là cầu thủ trẻ thứ hai làm tung lưới Real Madrid sau người đồng đội Ansu Fati (17 tuổi, 359 ngày). 

Barca đè bẹp Real đoạt siêu cúp: Lần đầu cho Xavi, vinh danh "Cậu bé vàng" - 2

Gavi đã có màn trình diễn xuất sắc dù mới chỉ 18 tuổi

Soi kỹ hơn màn trình diễn của Gavi trong trận đấu này, thật khó tin cầu thủ này mới chỉ 18 tuổi. Tiền vệ người Tây Ban Nha là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm nhất, tranh chấp bóng bổng tỉ lệ thắng là 100%, tỉ lệ qua người cũng là 100%, tỉ lệ chuyền chính xác là 88%.

Gavi đã cân bằng thành tích ghi bàn + kiến tạo trong các trận El Clasico với Luka Modric, tiền vệ kỳ cựu bên phía Real Madrid (3 lần). Bởi vậy, danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" thuộc về tài năng trẻ người Tây Ban Nha là điều không cần phải bàn cãi. 

Hy vọng chiếc cúp đầu tiên sẽ giúp Barcelona chơi tốt hơn trong phần còn lại của mùa giải. Họ còn hai mục tiêu phải phấn đấu là vô địch La Liga và Europa League. Hiện tại, họ đang dẫn đầu tại La Liga và tạo ra được khoảng cách 3 điểm so với chính Real Madrid. Còn tại Europa League, thầy trò Xavi sẽ đối đầu với MU sau đây 1 tháng nữa.