Fabet đưa tin Tại sao Huỳnh Như được CLB Bồ Đào Nha chọn?

 

Huỳnh Như là cái tên gây bất ngờ nhất làng trong những ngày vừa qua, với thông tin đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam đầu quân cho Lank FC của Bồ Đào Nha. Sáng 22/8, đã chính thức chia tay người thân, đồng đội ở CLB TP.HCM lẫn để lên đường đi Bồ Đào Nha.

 

Tuyển thủ VN sang châu Âu: Tại sao Huỳnh Như được CLB Bồ Đào Nha chọn? - 1

 

Huỳnh Như sắp đầu quân cho Lank FC của Bồ Đào Nha. 

Khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và vượt qua buổi kiểm tra y tế, Huỳnh Như đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với Lank FC. Huỳnh Như sẽ đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở châu Âu.

 

Xem thêm: soi kèo

Theo tìm hiểu, Lank FC bắt đầu theo đuổi Huỳnh Như cùng 2 tuyển thủ nữ Việt Nam là Tuyết Dung và Hải Yến từ 2 năm trước. Tuy nhiên, khi ấy vì nhiều lý do khác nhau như cơ chế của các đội bóng chủ quản lẫn dịch Covid-19 nên đội bóng của Bồ Đào Nha chưa thể có được chữ ký của các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Đến đầu năm 2022, tức trước khi Asian Cup nữ 2022 diễn ra, Lank FC một lần nữa đặt vấn đề về việc họ muốn có sự phục vụ của các tuyển thủ nữ Việt Nam. Nhưng cuối cùng, Huỳnh Như là người được chọn chứ không phải Tuyết Dung hay Hải Yến.

Bởi sau khi cùng TP.HCM lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia nữ 2022, tiền đạo Huỳnh Như đã hết hợp đồng với đội bóng chủ quản. Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam thuận lợi hơn các đồng đội ở ĐTQG trong việc đàm phán với đội bóng mới Lank FC.

Tuyển thủ VN sang châu Âu: Tại sao Huỳnh Như được CLB Bồ Đào Nha chọn? - 3

Huỳnh Như tìm thử thách mới cho bản thân sau khi giành đủ mọi danh hiệu với bóng đá Việt Nam.

Cần nhắc lại rằng Huỳnh Như sẽ thi đấu cho Lank FC với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, chứ không phải hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB nữ TP.HCM như đồn đoán. Mặt khác, Lank FC chọn Huỳnh Như vì đội bóng này đang muốn tăng cường lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới.

Huỳnh Như được xem như sự lựa chọn để thay thế cho Ines Macedo, cầu thủ nữ đã ghi 9 bàn thắng cho Lank FC ở mùa bóng năm ngoái. Mùa này, Ines Macedo đã rời Lank để gia nhập RP FC. Bên cạnh trường hợp của Huỳnh Như, Lank FC còn chiêu mộ thêm 13 tân binh, để làm mới đội hình hướng tới mục tiêu giành tấm vé dự UEFA Women’s Champion League.

Còn về phía Huỳnh Như, Lank FC được coi là bến đỗ lý tưởng để tiền đạo sinh năm 1991 tìm kiếm thử thách mới cho bản thân sau khi đã giành đủ mọi danh hiệu với bóng đá Việt Nam ở cấp CLB lẫn ĐTQG. Việc được thi đấu cho Lank FC ở môi trường bóng đá phát triển như Bồ Đào Nha cũng là bước chuẩn bị tốt nhất của Huỳnh Như trước khi cùng ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023.